“Nguyên tắc vàng” gửi thiệp cưới nơi công sở
slide chính
slide chính
slide chính
slide chính
slide chính
slide chính
slide chính
slide chính
slide chính

“Nguyên tắc vàng” gửi thiệp cưới nơi công sở

28/10/2019 804 lượt xem
Trang chủ Cẩm Nang Cưới

Gửi thiệp cưới trong công sở là một nghệ thuật đòi hỏi sự khéo léo, tinh tế của các cô dâu chú rể. Trước tiên, bạn nên chọn lọc danh sách khách mời, kế đến, chọn một thời điểm và cách thức thích hợp để gửi thiệp cưới.

“Cùng làm chung một công ty nhưng chỉ gặp vài lần, mình có nên mời chị ấy không, dù gì chị ấy cũng là trưởng phòng nhân sự?” Hoặc “Mình chỉ là nhân viên, chưa bao giờ làm việc trực tiếp với Tổng Giám đốc. Vậy có cần phải mời sếp không?”.

Đây là một trong nhiều câu hỏi mà các cô dâu, chú rể làm việc nơi công sở băn khoăn khi lên lên danh sách khách mời nhân ngày thành hôn. Để xác định cần gửi thiệp cưới tới những ai mời bạn tham khảo một số cách sau đây:

Đám cưới luôn là sự kiện trọng đại, chỉ diễn ra một lần trong cuộc đời của mỗi người. Vì lẽ đó,Long Phụng luôn mong muốn mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho các đôi uyên ương trong ngày hạnh phúc.

Xác định tính chất của đám cưới

Tính chất 1: Đám cưới là dịp duy trì, thiết lập quan hệ

Danh sách khách mời ngoài những đồng nghiệp thân thiết nơi làm việc, bạn cần có một danh sách khách VIP gồm những người là đồng nghiệp thường hỗ trợ bạn trong công việc ở các bộ phận khác trong công ty, người làm cùng nhóm, cấp trên trực tiếp của bạn và những cấp trên khác có liên quan.

Đối tượng tiếp theo nên mời thiệp đó là những đối tác quan trọng của bạn và những bạn bè bạn quen ở các ngành khác mà bạn nghĩ có thể hỗ trợ, cần thiết cho công việc sau này. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý với nhóm đối tượng này số lượng mời không quá nhiều, tràn lan mà có chọn lọc và ít nhất đã có trò chuyện cùng bạn trong một dịp nào đó mà bạn đã gây được ấn tượng tốt đối với họ.

Tính chất 2: Đám cưới thân mật

Danh sách khách mời này thường chỉ gồm những đồng nghiệp thân thiết và những người thường xuyên hỗ trợ bạn trong công việc và đừng quên mời sếp trực tiếp của bạn đến tham dự tiệc cưới nhé.

Tính chất 3: Đám cưới hoành tráng càng nhiều khách càng tốt

Bạn không cần suy nghĩ quá nhiều, có thể viết tên bất kỳ ai bạn nghĩ là đồng nghiệp của mình.

Thời gian gửi thiệp cưới

Bạn nên đưa thiệp cưới trước khi đám cưới diễn ra khoảng 2 tuần hoặc 10 ngày, không nên đưa thiệp cưới quá sớm, các vị khách có thể quên mất ngày lễ của bạn.

Với tính chất đám cưới 1

Với nhóm khách mời VIP: Bạn nên đưa thiệp cưới tận tay, hạn chế tình trạng gửi thiệp qua trung gian. Gửi thiệp trực tiếp cũng giúp vị khách nhớ hơn về bạn và đám cưới của bạn.

Trong nhóm khách VIP này, bạn cũng nên chia làm hai nhóm: Một nhóm chỉ cần gửi thiệp cưới tận tay, một nhóm cần được thông báo, chia sẻ thông tin trước khi mời thiệp (chia sẻ dự định của bạn về kết hôn, kế hoạch cưới, thời điểm thành hôn,…). Tùy đối tượng và mức độ của mối quan hệ, bạn có thể nói chuyện trực tiếp hoặc “truyền thông truyền miệng”.

Riêng với đồng nghiệp thân thiết, bạn có thể đưa thông tin về đám cưới trước khi đưa thiệp chính thức qua những cuộc trò chuyện hằng ngày tại nơi làm việc, giờ nghỉ trưa, đi chơi…

Với tính chất đám cưới thứ 2:

Trong trường hợp này, danh sách khách mời là rất hạn chế. Do đó, trước khi gửi thiệp cưới, bạn có thể chia sẻ cùng nhóm đồng nghiệp thân thiết về đám cưới nhưng kín đáo, hạn chế bàn tán trực tiếp tại nơi làm việc.

“Mình dự định tổ chức tiệc cưới đơn giản, nhỏ thôi” có thể là một trong những lý do an toàn bảo vệ bạn khi không mời những đồng nghiệp không thân thiết khác. Với nhóm này, bạn có thể mời thiệp trước 5-7 ngày và nên đưa thiệp khéo léo để tránh làm cho những đồng nghiệp khác không cảm thấy bị tổn thương khi không được mời.

Khi đã chọn concept này bạn nên theo đuổi tới cùng. Khi lên danh sách mời, bạn không nên sợ mếch lòng nếu như họ chỉ là những đồng nghiệp sơ giao, chỉ đôi lần gặp bạn nơi công sở.

Với tính chất đám cưới thứ 3:

Bạn có thể đưa thiệp trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua người khác hoặc đường bưu điện. Nhưng nếu chọn cách gián tiếp hoặc bưu điện ít nhất bạn phải gọi điện thông báo cho họ biết.

Dù với đối tượng khách mời là đồng nghiệp hoặc bất kỳ ai, bạn vẫn cần một vài tiêu chí cho danh sách khách mời và cách gửi thiệp cưới :

 • Xác định quy mô và số lượng khách mời tối đa trong bữa tiệc.
 • Xác định các nhóm khách mời và số lượng tối đa cho mỗi nhóm.
 • Thời điểm gửi thiệp mời cho từng nhóm khách: Gửi lúc nào, ở công sở hay nhà riêng hoặc địa điểm nào khác.

Một số nguyên tắc nên áp dụng

Với các đồng nghiệp đang ở xa hoặc quá bận rộn, bạn có thể gọi điện, email thông báo trước rồi gửi thiệp mời đến họ sau.

Khi đưa thiệp trực tiếp hoặc mời trước qua điện thoại/ email, bạn nên thể hiện sự tôn trọng và thành ý của mình khi được đón tiếp họ tại lễ cưới. Thái độ của chủ nhân bữa tiệc sẽ khiến khách mời cảm thấy vui vẻ và muốn đến tham dự lễ cưới nhiều hơn.

Các thông tin ghi ở thiệp mời được viết trang trọng, rõ ràng và viết đúng và viết hoa tên của người được mời. Và bạn nên chăm chút, quan tâm đến thiết kế thiệp mời trang nhã phù hợp nên công sở.

Mời sếp lớn: Nên hay không nên?Rất nhiều bạn băn khoăn việc có nên mời những “sếp lớn” trong công ty như chủ tịch hội đồng quản trị, tổng giám đốc… khi mà xưa nay bạn chưa hề làm việc trực tiếp, thậm chí là chưa bao giờ nói chuyện với họ. Tùy theo quy mô công ty lớn, nhỏ; “chất lượng” mối quan hệ giữa các sếp với bạn; hoặc quan sát xem sếp đã có tiền lệ dự đám cưới nhân viên hay không,… mà bạn có thể gửi thiệp cưới. Ngược lại, câu trả lời là không, bạn có thể chỉ cần gửi thiệp báo hỷ cho sếp là được

 

Bài viết cùng chuyên mục
 • Ý nghĩa trầu cau trong lễ cưới hỏi

  Trong cuộc sống, ngày xưa cũng như ngày nay, sính lễ mâm quả tổ chức lễ cưới chính là nếp sống xã hội của nền vǎn hoá dân tộc.Trong các đám cưới không thể thiếu một thứ là trầu cau. Nó tượng trưng cho dự gắn nó bền chặt lòng chung thuỷ sắt son trong tình cảm vợ chồng…
 • Thủ Tục Lễ Ăn Hỏi Việt Nam Những Điều Cần Lưu Ý

  Việc tổ chức lễ ăn hỏi vô cùng quan trọng và cần thiết đối với mỗi người. Những không phải ai cũng biết cách tổ chức lễ ăn hỏi sao cho chuẩn, đúng thủ tục lễ ăn hỏi Việt Nam. Để bạn có cái nhìn chính xác hơn về lễ ăn hỏi cũng như có thể tổ chức lễ ăn hỏi của mình đúng thủ tục lễ ăn hỏi nhất. Hôm nay cưới hỏi Long Phụng sẽ giới thiệu tới bạn trình tự, thủ tục lễ ăn hỏi Việt Nam.
 • Cách trang trí bàn tiệc cưới tại nhà đẹp mắt nhất

  Đám cưới chính là ngày trọng đại nhất của mỗi cặp đôi. Do đó trang trí bàn tiệc cưới luôn nhận được sự quan tâm của cô dâu, chú rể và những người lớn trong gia đình. Để trang trí bàn tiệc cưới tại nhà đẹp mắt, chỉnh chu nhất bạn có thể tham khảo bài viết sau
 • Ngày Cưới Nên Cắm Hoa Gì Trên Bàn Thờ Gia Tiên?

  Với phong tục của người Việt thì việc chuẩn bị mâm cúng gia tiên trong ngày cưới là vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp cho gia đình báo cáo với tổ tiên về việc gia đình sẽ có thêm thành viên mới, có sự kiện trọng đại của con cháu, đồng thời cầu nguyện về hạnh phúc, ấm nó.
 • XU HƯỚNG CỔNG HOA HIỆN ĐẠI ĐẸP NỔI BẬT 2020

  Cổng hoa cưới đẹp hiện đại là ấn tượng đầu tiên của quan khách và bạn bè khi tới dự đám cưới của bạn. Vì thế, nếu bạn đang băn khoăn làm sao để ngày “về chung một nhà” của mình và người ấy thật đặc biệt và được trầm trồ thì hãy để ý chi tiết này trước nhé! .
 • Mâm Quả Cưới Truyền Thống

  Mâm quả ngày cưới là một trong những nét đẹp truyền thống trong ngày cưới được dân tộc ta lưu truyền và gìn giữ cho đến tận ngày nay. Mâm quả cưới ở Việt Nam là do nhà trai gửi đến nhà gái được xem như món quà đầu tiên thể hiện tấm chân thành của nhà trai, nó ví như một lời mở đầu cho sự kết giao giữa hai nhà, cho một mối quan hệ mới bắt đầu. Nghi lễ này làm cho đôi vợ chồng trẻ cảm nhận rõ sự thiêng liêng và trách nhiệm của mình đối với gia đình nói chung và hôn nhân của mình nói riêng.
Top