PHƯƠNG ÁN DỰ PHÒNG CHO TIỆC CƯỚI NGOÀI TRỜI
slide chính
slide chính
slide chính
slide chính
slide chính
slide chính
slide chính
slide chính
slide chính

PHƯƠNG ÁN DỰ PHÒNG CHO TIỆC CƯỚI NGOÀI TRỜI

01/07/2020 193 lượt xem
Trang chủ Cẩm Nang Cưới

Phương án dự phòng cho tiệc cưới ngoài trời là một điều không thể thiếu khi các bạn muốn có một hôn lễ hoàn hảo. Bởi tổ chức đám cưới ngoài trời có nhiều nguy cơ phải đối diện với thời tiết xấu. Hãy cùng tham khảo một số phương án dự phòng trong bài viết dưới đây của Long Phụng nhé!

Một số phương án dự phòng cho tiệc cưới ngoài trời thêm hoàn hảo

Từ tháng 12 đến hết tháng 3 là thời điểm tuyệt vời nhất cho các lễ cưới tổ chức ngoài trời. Còn với các khoảng thời gian khác, nguy cơ đối diện với thời tiết xấu là rất cao. Nếu phải tổ chức lễ cưới vào khoảng thời gian đó, bạn nên cân nhắc các phương án dự phòng dưới đây.

1. Phương án dự phòng nửa trong nửa ngoài

Bạn có thể sử dụng phong cách châu Âu trong lễ cưới bằng cách chia hai phần tách biệt. Phần lễ diễn ra trên sân khấu và phần tiệc. Lúc này, phần lễ và đón khách tổ chức ngoài trời, còn phần tiệc sẽ tổ chức trong nhà hàng. Tuy nhiên, nếu trời mưa trong lúc diễn ra nghi lễ thì bạn cũng cần chấp nhận “hứng mưa” trong khoảng 15 phút.

Phương án dự phòng này chỉ có thể áp dụng trong thời tiết mưa nhẹ. Bạn sẽ không thể áp dụng khi mưa to và lúc trời rét lạnh.

2. Phương án dự phòng bằng lều bạt

Hầu như tổ chức lễ cưới ngoài trời, ai cũng sẽ nghĩ tới phương án dự phòng này. Bạn có thể chọn các dạng lều bạt như chữ A, U, mái tròn, mái vuông, mái chóp… Tuy nhiên, cách này cũng chỉ có thể áp dụng trong mưa và gió nhẹ. Khi mưa lớn, mọi sự chuẩn bị sẽ thành công cốc. Thậm chí còn mang lại nguy hiểm.

Phương án này cần được chuẩn bị trước khoảng một ngày. Vì vậy, nếu thời tiết không diễn ra như dự kiến, có thể bạn sẽ tiếc vì đã phải hi sinh một phần không gian ngoài trời rồi.

3. Phương án dự phòng phó mặc cho trời

Nghe có vẻ hài hước, nhưng phương án này là một sự chấp nhận và phản ứng kịp thời với thời tiết. Bạn chỉ nên áp dụng với những địa điểm cưới có thời tiết ổn định, không biến động trong thời gian ngắn. Hãy chuẩn bị các khu vực trang trí và ra quyết định cuối cùng trong 3 giờ trước khi hôn lễ bắt đầu. Để làm việc này bạn cần thỏa thuận trước với chủ của khu vực này nhằm tránh chi phí phát sinh quá lớn.

4. Phương án tách nhóm khách

Bạn có thể tách nhóm khách lớn tuổi và trung tuổi để dự tiệc trong nhà, còn nhóm trẻ tuổi không ngại dầm mưa hoàn toàn ở ngoài trời. Cách này chỉ có thể áp dụng khi bạn được bạn bè ủng hộ.

Trên đây là bốn phương án dự phòng cho tiệc cưới ngoài trời. Dù cho chọn phương án nào, thì phần chi phí của bạn chắc chắn cũng sẽ thay đổi ít nhiều. Lắng nghe lời tư vấn từ dân địa phương, từ người thân, và bàn bạc kỹ cùng nhau để có cách thức dự phòng tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Bài viết cùng chuyên mục
 • Ý nghĩa trầu cau trong lễ cưới hỏi

  Trong cuộc sống, ngày xưa cũng như ngày nay, sính lễ mâm quả tổ chức lễ cưới chính là nếp sống xã hội của nền vǎn hoá dân tộc.Trong các đám cưới không thể thiếu một thứ là trầu cau. Nó tượng trưng cho dự gắn nó bền chặt lòng chung thuỷ sắt son trong tình cảm vợ chồng…
 • Thủ Tục Lễ Ăn Hỏi Việt Nam Những Điều Cần Lưu Ý

  Việc tổ chức lễ ăn hỏi vô cùng quan trọng và cần thiết đối với mỗi người. Những không phải ai cũng biết cách tổ chức lễ ăn hỏi sao cho chuẩn, đúng thủ tục lễ ăn hỏi Việt Nam. Để bạn có cái nhìn chính xác hơn về lễ ăn hỏi cũng như có thể tổ chức lễ ăn hỏi của mình đúng thủ tục lễ ăn hỏi nhất. Hôm nay cưới hỏi Long Phụng sẽ giới thiệu tới bạn trình tự, thủ tục lễ ăn hỏi Việt Nam.
 • Cách trang trí bàn tiệc cưới tại nhà đẹp mắt nhất

  Đám cưới chính là ngày trọng đại nhất của mỗi cặp đôi. Do đó trang trí bàn tiệc cưới luôn nhận được sự quan tâm của cô dâu, chú rể và những người lớn trong gia đình. Để trang trí bàn tiệc cưới tại nhà đẹp mắt, chỉnh chu nhất bạn có thể tham khảo bài viết sau
 • Ngày Cưới Nên Cắm Hoa Gì Trên Bàn Thờ Gia Tiên?

  Với phong tục của người Việt thì việc chuẩn bị mâm cúng gia tiên trong ngày cưới là vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp cho gia đình báo cáo với tổ tiên về việc gia đình sẽ có thêm thành viên mới, có sự kiện trọng đại của con cháu, đồng thời cầu nguyện về hạnh phúc, ấm nó.
 • XU HƯỚNG CỔNG HOA HIỆN ĐẠI ĐẸP NỔI BẬT 2020

  Cổng hoa cưới đẹp hiện đại là ấn tượng đầu tiên của quan khách và bạn bè khi tới dự đám cưới của bạn. Vì thế, nếu bạn đang băn khoăn làm sao để ngày “về chung một nhà” của mình và người ấy thật đặc biệt và được trầm trồ thì hãy để ý chi tiết này trước nhé! .
 • Mâm Quả Cưới Truyền Thống

  Mâm quả ngày cưới là một trong những nét đẹp truyền thống trong ngày cưới được dân tộc ta lưu truyền và gìn giữ cho đến tận ngày nay. Mâm quả cưới ở Việt Nam là do nhà trai gửi đến nhà gái được xem như món quà đầu tiên thể hiện tấm chân thành của nhà trai, nó ví như một lời mở đầu cho sự kết giao giữa hai nhà, cho một mối quan hệ mới bắt đầu. Nghi lễ này làm cho đôi vợ chồng trẻ cảm nhận rõ sự thiêng liêng và trách nhiệm của mình đối với gia đình nói chung và hôn nhân của mình nói riêng.
Top