PHƯƠNG ÁN DỰ PHÒNG CHO TIỆC CƯỚI NGOÀI TRỜI
slide chính
slide chính
slide chính
slide chính
slide chính
slide chính
slide chính
slide chính
slide chính

PHƯƠNG ÁN DỰ PHÒNG CHO TIỆC CƯỚI NGOÀI TRỜI

01/07/2020 72 lượt xem
Trang chủ Cẩm Nang Cưới

Phương án dự phòng cho tiệc cưới ngoài trời là một điều không thể thiếu khi các bạn muốn có một hôn lễ hoàn hảo. Bởi tổ chức đám cưới ngoài trời có nhiều nguy cơ phải đối diện với thời tiết xấu. Hãy cùng tham khảo một số phương án dự phòng trong bài viết dưới đây của Long Phụng nhé!

Một số phương án dự phòng cho tiệc cưới ngoài trời thêm hoàn hảo

Từ tháng 12 đến hết tháng 3 là thời điểm tuyệt vời nhất cho các lễ cưới tổ chức ngoài trời. Còn với các khoảng thời gian khác, nguy cơ đối diện với thời tiết xấu là rất cao. Nếu phải tổ chức lễ cưới vào khoảng thời gian đó, bạn nên cân nhắc các phương án dự phòng dưới đây.

1. Phương án dự phòng nửa trong nửa ngoài

Bạn có thể sử dụng phong cách châu Âu trong lễ cưới bằng cách chia hai phần tách biệt. Phần lễ diễn ra trên sân khấu và phần tiệc. Lúc này, phần lễ và đón khách tổ chức ngoài trời, còn phần tiệc sẽ tổ chức trong nhà hàng. Tuy nhiên, nếu trời mưa trong lúc diễn ra nghi lễ thì bạn cũng cần chấp nhận “hứng mưa” trong khoảng 15 phút.

Phương án dự phòng này chỉ có thể áp dụng trong thời tiết mưa nhẹ. Bạn sẽ không thể áp dụng khi mưa to và lúc trời rét lạnh.

2. Phương án dự phòng bằng lều bạt

Hầu như tổ chức lễ cưới ngoài trời, ai cũng sẽ nghĩ tới phương án dự phòng này. Bạn có thể chọn các dạng lều bạt như chữ A, U, mái tròn, mái vuông, mái chóp… Tuy nhiên, cách này cũng chỉ có thể áp dụng trong mưa và gió nhẹ. Khi mưa lớn, mọi sự chuẩn bị sẽ thành công cốc. Thậm chí còn mang lại nguy hiểm.

Phương án này cần được chuẩn bị trước khoảng một ngày. Vì vậy, nếu thời tiết không diễn ra như dự kiến, có thể bạn sẽ tiếc vì đã phải hi sinh một phần không gian ngoài trời rồi.

3. Phương án dự phòng phó mặc cho trời

Nghe có vẻ hài hước, nhưng phương án này là một sự chấp nhận và phản ứng kịp thời với thời tiết. Bạn chỉ nên áp dụng với những địa điểm cưới có thời tiết ổn định, không biến động trong thời gian ngắn. Hãy chuẩn bị các khu vực trang trí và ra quyết định cuối cùng trong 3 giờ trước khi hôn lễ bắt đầu. Để làm việc này bạn cần thỏa thuận trước với chủ của khu vực này nhằm tránh chi phí phát sinh quá lớn.

4. Phương án tách nhóm khách

Bạn có thể tách nhóm khách lớn tuổi và trung tuổi để dự tiệc trong nhà, còn nhóm trẻ tuổi không ngại dầm mưa hoàn toàn ở ngoài trời. Cách này chỉ có thể áp dụng khi bạn được bạn bè ủng hộ.

Trên đây là bốn phương án dự phòng cho tiệc cưới ngoài trời. Dù cho chọn phương án nào, thì phần chi phí của bạn chắc chắn cũng sẽ thay đổi ít nhiều. Lắng nghe lời tư vấn từ dân địa phương, từ người thân, và bàn bạc kỹ cùng nhau để có cách thức dự phòng tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Bài viết cùng chuyên mục
 • Phông Cưới Kim Sa Là Gì? Mẫu Phông Cưới Kim Sa Đẹp

  Phông cưới từ trước đến nay vẫn luôn giữ vị thế quan trọng trong đám cưới hỏi. Việc trang trí, chọn lựa mẫu phông cưới đẹp cho lễ ăn hỏi, lễ cưới của mình là việc rất cần thiết với các cặp đôi. Ngày nay, có rất nhiều loại phông cưới được ra đời đáp ứng nhu cầu tìm tòi phông cưới mới lạ ấn tượng của các cặp đôi. Phông cưới kim sa cũng được xuất hiện trong thời gian gần đây, tuy nhiên oại phông cưới này đã thu hút được sự quan tâm của khá nhiều người.
 • SỰ KHÁC BIỆT GIỮ LỄ VU QUY VÀ THÀNH HÔN

  Nhà cô dâu thường dán chữ 'Vu quy' để chỉ việc con gái đi lấy chồng, còn nhà trai sẽ treo phông đề chữ 'Tân hôn' hay 'Thành hôn'.
 • 4 ĐIỂM MÀ CÁC CẶP ĐÔI HAY QUÊN TRONG LỄ CƯỚI

  Khi lên kế hoạch cưới, cô dâu chú rể cần hiểu rõ các công đoạn, cũng như các việc cần làm ngày cưới để không bỏ sót chi tiết cần thiết nào. Khi đó, dù tự chuẩn bị hay nhờ đến Long Phụng, uyên ương cũng sẽ có đám cưới như ý.
 • Sự đặc sắc trong việc chuẩn bị mâm quả ngày cưới

  Mâm quả ngày cưới miền Nam có gì đặc sắc? Số lượng mâm quả và những lễ vật trong mỗi mâm quả như thế nào? Thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phong tục cưới hỏi của các tỉnh miền Nam.
 • Trang trí bàn thờ gia tiên hiện đại trong cưới hỏi

  Trang trí bàn thờ gia tiên hiện đại trong đám cưới hỏi làm sao vừa đẹp mắt lại hợp phong thủy mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống hôn nhân? Đây được coi là 1 bước quan trọng trước một sự kiện trọng đại cả cuộc đời.
 • Trang trí tiệc cưới đơn giản vẫn sang trọng

  Sử dụng gam màu ánh kim, hoa giấy, ánh sáng... sẽ giúp ngày trọng đại của bạn tạo được ấn tượng mạnh mẽ với khách mời và tiết kiệm chi phí. Cách trang trí tối giản đang được nhiều cặp đôi trên thế giới và Việt Nam lựa chọn trong thời gian gần đây. Để tiệc cưới đơn giản mà vẫn ấn tượng và sang trọng, bạn có thể tham khảo 3 gợi ý dưới đây:
Top