5 điều cần chú ý trong đám cưới
slide chính
slide chính
slide chính
slide chính
slide chính
slide chính
slide chính
slide chính
slide chính

5 điều cần chú ý trong đám cưới

18/06/2020 232 lượt xem
Trang chủ Cẩm Nang Cưới

Ngày cưới là ngày vui cả đời, dù đã chuẩn bị rất chu đáo, cẩn thận, nhưng “ma chê cưới trách” là không tránh khỏi. Dưới đây là 5 sơ suất thông thường có thể làm hỏng buổi lễ trọng đại mà bạn cần chú ý.

1.Đến muộn

Bạn nên nhớ rằng đây là ngày cưới của mình, đừng gây sự chú ý, thu hút bằng cách… đến muộn một chút. Như vậy là bạn không tôn trọng tất cả mọi người. Bạn chỉ được phép đến muộn trong trường hợp “bất khả kháng”.                                 

2.Sự cố với bộ đồ cưới

Trước ngày hôn lễ diễn ra, bạn nên thử lại váy cưới để còn kịp chỉnh sửa cho vừa vặn, vì trong những ngày cận đám cưới, bạn có thể tăng hoặc giảm cân. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị 1 đôi dép lê mang trong lúc trang điểm, thay áo, làm tóc, 1 đôi giày cao gót mang trong lúc làm lễ, và đôi giày bệt mang trong lúc tiệc cưới diễn ra. Bạn hãy chắc chắn rằng những đôi giày, đôi dép đó làm cho bạn thoải mái trong suốt buổi tiệc.

3.Quên nói lời cảm ơn khách

Đừng vì bất cứ một lý do nào mà bạn quên mất không nói lời cảm ơn khách mời của mình. Khách đã bỏ thời gian đến để chung vui, chúc mừng hạnh phúc cho hai bạn, vậy nên hãy cảm ơn để tỏ sự tôn trọng đối với họ.

4. Nói chuyện khi đã uống say

Thông thường, cô dâu chú rể sẽ phải phát biểu trước họ hàng, khách khứa của mình. Để cẩn thận khỏi có những lời hớ hênh, tốt nhất bạn nên làm điều này trước khi uống nhiều rượu. 

5.Thiếu thức ăn và đồ uống

Một đám cưới tiết kiệm, vừa phải cũng không có nghĩa là “thiếu một chút không sao”. Bạn đã lên danh sách khách mời, đã dự tính thực đơn cho bữa tiệc. Cho nên, việc thiếu thức ăn hay đồ uống là điều khó mà chấp nhận. Hãy đảm bảo đủ mọi thứ cho thực khách của bạn! 
 
Một bữa tiệc cưới vui vẻ, khách vui, gia chủ vui, là một đám cưới thành công về mặt tổ chức. Như vậy, sau này, khi có xem lại cuốn băng ngày cưới, bạn sẽ thấy thật thoải mái, không phải xấu hổ, hay lăn tăn suy nghĩ vì đã gây ra sơ suất gì.
 
 
Bài viết cùng chuyên mục
 • Ý nghĩa trầu cau trong lễ cưới hỏi

  Trong cuộc sống, ngày xưa cũng như ngày nay, sính lễ mâm quả tổ chức lễ cưới chính là nếp sống xã hội của nền vǎn hoá dân tộc.Trong các đám cưới không thể thiếu một thứ là trầu cau. Nó tượng trưng cho dự gắn nó bền chặt lòng chung thuỷ sắt son trong tình cảm vợ chồng…
 • Thủ Tục Lễ Ăn Hỏi Việt Nam Những Điều Cần Lưu Ý

  Việc tổ chức lễ ăn hỏi vô cùng quan trọng và cần thiết đối với mỗi người. Những không phải ai cũng biết cách tổ chức lễ ăn hỏi sao cho chuẩn, đúng thủ tục lễ ăn hỏi Việt Nam. Để bạn có cái nhìn chính xác hơn về lễ ăn hỏi cũng như có thể tổ chức lễ ăn hỏi của mình đúng thủ tục lễ ăn hỏi nhất. Hôm nay cưới hỏi Long Phụng sẽ giới thiệu tới bạn trình tự, thủ tục lễ ăn hỏi Việt Nam.
 • Cách trang trí bàn tiệc cưới tại nhà đẹp mắt nhất

  Đám cưới chính là ngày trọng đại nhất của mỗi cặp đôi. Do đó trang trí bàn tiệc cưới luôn nhận được sự quan tâm của cô dâu, chú rể và những người lớn trong gia đình. Để trang trí bàn tiệc cưới tại nhà đẹp mắt, chỉnh chu nhất bạn có thể tham khảo bài viết sau
 • Ngày Cưới Nên Cắm Hoa Gì Trên Bàn Thờ Gia Tiên?

  Với phong tục của người Việt thì việc chuẩn bị mâm cúng gia tiên trong ngày cưới là vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp cho gia đình báo cáo với tổ tiên về việc gia đình sẽ có thêm thành viên mới, có sự kiện trọng đại của con cháu, đồng thời cầu nguyện về hạnh phúc, ấm nó.
 • XU HƯỚNG CỔNG HOA HIỆN ĐẠI ĐẸP NỔI BẬT 2020

  Cổng hoa cưới đẹp hiện đại là ấn tượng đầu tiên của quan khách và bạn bè khi tới dự đám cưới của bạn. Vì thế, nếu bạn đang băn khoăn làm sao để ngày “về chung một nhà” của mình và người ấy thật đặc biệt và được trầm trồ thì hãy để ý chi tiết này trước nhé! .
 • Mâm Quả Cưới Truyền Thống

  Mâm quả ngày cưới là một trong những nét đẹp truyền thống trong ngày cưới được dân tộc ta lưu truyền và gìn giữ cho đến tận ngày nay. Mâm quả cưới ở Việt Nam là do nhà trai gửi đến nhà gái được xem như món quà đầu tiên thể hiện tấm chân thành của nhà trai, nó ví như một lời mở đầu cho sự kết giao giữa hai nhà, cho một mối quan hệ mới bắt đầu. Nghi lễ này làm cho đôi vợ chồng trẻ cảm nhận rõ sự thiêng liêng và trách nhiệm của mình đối với gia đình nói chung và hôn nhân của mình nói riêng.
Top