Cây chúc phúc đáng yêu cho tiệc cưới
slide chính
slide chính
slide chính
slide chính
slide chính
slide chính
slide chính
slide chính
slide chính

Cây chúc phúc đáng yêu cho tiệc cưới

11/05/2019 653 lượt xem
Trang chủ Cẩm Nang Cưới

Cây chúc phúc có nhiệm vụ gần giống như quyển sổ ký tên trong đám cưới, là nơi để treo những lời chúc mừng của khách mời dành cho cô dâu chú rể. Hiện nay, cây chúc phúc ngày càng được nhiều đôi uyên ương ưa chuộng đặt trong tiệc cưới bởi vẻ sinh động và ý nghĩa về cuộc sống sung túc.

Chậu cây treo những lời chúc của khách mời dành cho cô dâu chú rể là phụ kiện và điểm nhấn đáng yêu trong đám cưới. Ảnh: Redvelvet.

Chậu cây treo những lời chúc của khách mời dành cho cô dâu chú rể là phụ kiện và điểm nhấn đáng yêu trong đám cưới.

Những tấm thiệp ghi lời chúc của khách mời sẽ là kỷ niệm khó quên với cô dâu chú rể. Ảnh: Redvelvet.

Những tấm thiệp ghi lời chúc của khách mời sẽ là kỷ niệm khó quên với cô dâu chú rể.

Ở Việt Nam, để chuẩn bị một cây chúc phúc cho đám cưới không phải là điều quá khó. Sau đó, bạn thiết kế những tấm thiệp nhỏ xinh xắn để các vị khách ghi lời chúc và treo lên cây. Ngoài ra, nếu tổ chức đúng dịp Tết, cô dâu có thể mua những cành đào, cây mai xinh xắn để đặt trong tiệc cưới làm cây chúc phúc.

1. Thiệp để viết lời chúc

Điều ấn tượng nhất trong cây chúc phúc là những tấm thiệp để khách ghi lời chúc. Cô dâu chú rể có thể tự tay thiết kế những tấm thiệp và đem ra hàng in trên giấy bìa cứng, hoặc có thể mua sẵn những tấm bưu thiếp nhỏ hoặc sử dụng chính giấy sổ để làm thiệp.

Bạn lưu ý nên chọn kích thước thiệp nhỏ xinh, không nên to quá lòng bàn tay, bởi thiệp lớn sẽ tốn diện tích treo và không đủ chỗ cho nhiều khách mời. Các cô dâu cũng chú ý phải chuẩn bị sẵn kẹp hoặc dập lỗ trên thiệp để dùng ruy băng treo lên cây. Bút cũng nên sử dụng loại bút bi, không nên sử dụng bút nước dễ bị lem và không giữ được bền mực.

1-310336-1368272833_500x0.jpg

2. Chuẩn bị cây để treo lời chúc

Có nhiều loại cây để các cô dâu chú rể lựa chọn như cành cây khô, cây bằng gỗ hoặc cây bằng bìa. Mỗi loại cây đều có vẻ đẹp riêng và sẽ tạo thành điểm nhấn cho đám cưới của bạn. Sau tiệc cưới, các đôi uyên ương có thể đặt chậu cây treo đầy những tấm thiệp xinh xắn trong nhà mình như một vật trang trí thú vị đồng thời lưu giữ lời chúc như kỷ niệm đẹp nhắc nhở về ngày trọng đại

3. Cây chúc phúc đáng yêu cho tiệc cưới

 

Bài viết cùng chuyên mục
 • Ý nghĩa trầu cau trong lễ cưới hỏi

  Trong cuộc sống, ngày xưa cũng như ngày nay, sính lễ mâm quả tổ chức lễ cưới chính là nếp sống xã hội của nền vǎn hoá dân tộc.Trong các đám cưới không thể thiếu một thứ là trầu cau. Nó tượng trưng cho dự gắn nó bền chặt lòng chung thuỷ sắt son trong tình cảm vợ chồng…
 • Thủ Tục Lễ Ăn Hỏi Việt Nam Những Điều Cần Lưu Ý

  Việc tổ chức lễ ăn hỏi vô cùng quan trọng và cần thiết đối với mỗi người. Những không phải ai cũng biết cách tổ chức lễ ăn hỏi sao cho chuẩn, đúng thủ tục lễ ăn hỏi Việt Nam. Để bạn có cái nhìn chính xác hơn về lễ ăn hỏi cũng như có thể tổ chức lễ ăn hỏi của mình đúng thủ tục lễ ăn hỏi nhất. Hôm nay cưới hỏi Long Phụng sẽ giới thiệu tới bạn trình tự, thủ tục lễ ăn hỏi Việt Nam.
 • Cách trang trí bàn tiệc cưới tại nhà đẹp mắt nhất

  Đám cưới chính là ngày trọng đại nhất của mỗi cặp đôi. Do đó trang trí bàn tiệc cưới luôn nhận được sự quan tâm của cô dâu, chú rể và những người lớn trong gia đình. Để trang trí bàn tiệc cưới tại nhà đẹp mắt, chỉnh chu nhất bạn có thể tham khảo bài viết sau
 • Ngày Cưới Nên Cắm Hoa Gì Trên Bàn Thờ Gia Tiên?

  Với phong tục của người Việt thì việc chuẩn bị mâm cúng gia tiên trong ngày cưới là vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp cho gia đình báo cáo với tổ tiên về việc gia đình sẽ có thêm thành viên mới, có sự kiện trọng đại của con cháu, đồng thời cầu nguyện về hạnh phúc, ấm nó.
 • XU HƯỚNG CỔNG HOA HIỆN ĐẠI ĐẸP NỔI BẬT 2020

  Cổng hoa cưới đẹp hiện đại là ấn tượng đầu tiên của quan khách và bạn bè khi tới dự đám cưới của bạn. Vì thế, nếu bạn đang băn khoăn làm sao để ngày “về chung một nhà” của mình và người ấy thật đặc biệt và được trầm trồ thì hãy để ý chi tiết này trước nhé! .
 • Mâm Quả Cưới Truyền Thống

  Mâm quả ngày cưới là một trong những nét đẹp truyền thống trong ngày cưới được dân tộc ta lưu truyền và gìn giữ cho đến tận ngày nay. Mâm quả cưới ở Việt Nam là do nhà trai gửi đến nhà gái được xem như món quà đầu tiên thể hiện tấm chân thành của nhà trai, nó ví như một lời mở đầu cho sự kết giao giữa hai nhà, cho một mối quan hệ mới bắt đầu. Nghi lễ này làm cho đôi vợ chồng trẻ cảm nhận rõ sự thiêng liêng và trách nhiệm của mình đối với gia đình nói chung và hôn nhân của mình nói riêng.
Top