Có thể bạn chưa biết: Những điều khiến chúng ta thường lầm tưởng trong tình yêu
slide chính
slide chính
slide chính
slide chính
slide chính
slide chính
slide chính
slide chính
slide chính

Có thể bạn chưa biết: Những điều khiến chúng ta thường lầm tưởng trong tình yêu

09/09/2019 682 lượt xem
Trang chủ Cẩm Nang Cưới

Những điều gì khiến chúng ta thường lầm tưởng trong tình yêu?. Ba câu trả lời dưới đây chắc chắn sẽ khiến nhiều người nghĩ lại về những điều mình vẫn quan niệm bấy lâu nay trong một mối tình.

Tình yêu không làm chúng ta hòa làm một, nó khiến hai người đứng cạnh nhau hạnh phúc

Đó có lẽ là một điều mà chúng ta vẫn luôn nhầm tưởng: khi yêu, hai người sẽ hòa làm một. Chúng ta đã nghe điều đó nhiều lần, trong các bộ phim, văn chương và cả bài hát. Hai người yêu nhau có chung một tâm hồn, một trái tim, một suy nghĩ đồng điệu.
 
Nhưng đó đâu phải là tình yêu, đó là sự lệ thuộc. Khi bạn đánh mất bản thân trong mối quan hệ, bạn chẳng có được điều gì cả. Cái đẹp của tình yêu không nằm ở việc hai người cộng sinh với nhau - điều đó như thể một thứ gì thật đáng sợ chứ không phải điều ai đó hằng khao khát.
 
Yêu là khi bạn vẫn là chính mình, khi bạn cùng bước chung trên một hành trình mà người còn lại vẫn là chính họ.
 
 
Tuy nhiên, để trở thành một phần trong cuộc đời nhau, có một tình yêu bền chặt để đi chung trên hành trình dài, chúng ta cần nhận thức được bản thân mình là ai và chấp nhận chính mình. Bạn không cần phải cực kỳ hoàn hảo, chút khuyết thiếu cũng không quá tệ. Điều mỗi người cần làm là nắm lấy đôi bàn tay của nửa kia không-hoàn-hảo, cùng nhau đương đầu, vượt quá khó khăn và cố gắng trở thành những điều tốt nhất có thể, cho bản thân mình.
 
Giống như đôi bàn tay khi chúng ta nắm chặt, nó không thể tách rời hay làm được việc gì mà không tác động tới bàn tay còn lại. Bạn bám víu vào một người còn lại, không có tự do hay sự thoải mái tách rời. Sẽ luôn có cách để hai bàn tay có thể ở cạnh nhau, dù hòa hợp hay xa cách. Bàn tay bạn có thể nắm lấy tay người còn lại nhưng vẫn có bản sắc riêng của mình, khám phá những sở thích riêng nếu không có tiếng nói chung. Đó là cộng tác, không phải cộng sinh - một mối quan hệ lành mạnh không phụ thuộc.
 
Nếu chúng ta nhìn nhận tình yêu như thể đó là sự cộng tác của hai cá thể tách biệt, những điều khác nhau như sở thích, đam mê, ý tưởng… trở thành động lực giúp hai người có thể trao đổi mọi thứ cởi mở. Chúng ta sẽ cùng nhau phát triển, bước trên con đường chung không như hai chiếc bóng. Trên hành trình cùng nhau ấy, hai người vẫn là hai cá thể độc lập.
 
 
Tình yêu không phải một cảm xúc
 
Trong vô vàn những kiến thức thường thức về tình yêu, người ta thường coi đó là một cảm xúc - một cảm xúc của muôn vàn cảm xúc. "Tôi có cảm xúc yêu đương với ai đó" hay "tình yêu như một cảm xúc mãnh liệt dâng tràn trong lòng những kẻ tình si".
 
 
Bạn sẽ luôn dành tình yêu cho một ai đó, dù người đó còn là một phần của cuộc đời bạn hay không. Một tình yêu đích thực là thứ tình yêu mà bạn cho đi mà không cần phải nhận lại điều gì. Dù bạn có nói chuyện mỗi ngày với người đó hay không, tình yêu vẫn sẽ không thay đổi. Dù có hiểu lầm, dù có chia tay. Ai cũng có một tình yêu đích thực, một người mà sự hiện diện của họ lúc nào cũng rực rỡ trong cuộc đời bạn, dù họ có ở bên cạnh bạn, bên cạnh ai đó hay một thế giới nào khác.
 
Tình yêu đích thực của cuộc đời, liệu có viển vông không?
 
Khi bạn không còn yêu một ai đó, không phải vì tình yêu của bạn dành cho người đó biến mất, chỉ là nó đã bị những cảm xúc tiêu cực vùi lấp. Tình yêu vẫn ở đó, bạn vẫn mang theo nó bên mình. Nếu bạn không có một tình yêu đích thực duy nhất, người khác sẽ vén màn những che đậy đó để nhìn thấy thứ tình yêu vẫn tồn tại trong chúng ta không suy chuyển.
 
 
Cảm xúc của mẹ dành cho bạn sẽ không bao giờ thay đổi.
 
Khi bạn yêu một ai đó thật lòng, bạn cảm thấy hài lòng vì được yêu họ, dù họ có không đáp lại tình yêu dành cho bạn, kể cả nếu họ không bao giờ trở thành một phần cuộc đời bạn. Vượt ngoài những kỳ vọng, tình yêu đích thực luôn tồn tại.
 
Nếu tình yêu đôi khi khiến người ta đau khổ, đó vẫn là tình yêu
 
Chúng ta thường né tránh những mặt tối của tình yêu và thấm đẫm tình yêu bằng những câu chuyện ngọt ngào, lãng mạn như trong phim ảnh. Tình yêu vốn dĩ cũng có đầy những điều không hạnh phúc và việc chấp nhận nó sẽ giúp ta soi tỏ mối tình của mình hơn. Với nhiều người, họ không chấp nhận tình yêu đi kèm với những điều không hạnh phúc đôi khi và quyết định từ bỏ một mối tình.
 
Nhưng rõ ràng, tình yêu đâu phải một cảm xúc nhất định, trong đó có vô vàn những cảm xúc và nỗi tiêu cực/nỗi buồn chỉ là một phần trong đó. Bạn chấp nhận một mối tình có những niềm vui, hạnh phúc ngập tràn, sung sướng và tích cực thì cũng phải chấp nhận khi những cảm tích cực ấy đi qua, nhường lại trong một mối tình sẽ là những câu chuyện tiêu cực. Việc nó qua đi nhanh hay chóng sẽ phụ thuộc vào cách bạn nhìn nhận và giải quyết vấn đề.
 
 
Đừng lãng mạn hóa tình yêu bằng hạnh phúc hay vẽ vời một bức tranh tình yêu không thực tế. Lầm tưởng rằng tình yêu lúc nào cũng đem đến cho chúng ta cảm xúc tích cực sẽ khiến bạn mất cả cuộc đời để đi tìm một thứ không có thật trong thế gian này.
 

 

Bài viết cùng chuyên mục
 • Ý nghĩa trầu cau trong lễ cưới hỏi

  Trong cuộc sống, ngày xưa cũng như ngày nay, sính lễ mâm quả tổ chức lễ cưới chính là nếp sống xã hội của nền vǎn hoá dân tộc.Trong các đám cưới không thể thiếu một thứ là trầu cau. Nó tượng trưng cho dự gắn nó bền chặt lòng chung thuỷ sắt son trong tình cảm vợ chồng…
 • Thủ Tục Lễ Ăn Hỏi Việt Nam Những Điều Cần Lưu Ý

  Việc tổ chức lễ ăn hỏi vô cùng quan trọng và cần thiết đối với mỗi người. Những không phải ai cũng biết cách tổ chức lễ ăn hỏi sao cho chuẩn, đúng thủ tục lễ ăn hỏi Việt Nam. Để bạn có cái nhìn chính xác hơn về lễ ăn hỏi cũng như có thể tổ chức lễ ăn hỏi của mình đúng thủ tục lễ ăn hỏi nhất. Hôm nay cưới hỏi Long Phụng sẽ giới thiệu tới bạn trình tự, thủ tục lễ ăn hỏi Việt Nam.
 • Cách trang trí bàn tiệc cưới tại nhà đẹp mắt nhất

  Đám cưới chính là ngày trọng đại nhất của mỗi cặp đôi. Do đó trang trí bàn tiệc cưới luôn nhận được sự quan tâm của cô dâu, chú rể và những người lớn trong gia đình. Để trang trí bàn tiệc cưới tại nhà đẹp mắt, chỉnh chu nhất bạn có thể tham khảo bài viết sau
 • Ngày Cưới Nên Cắm Hoa Gì Trên Bàn Thờ Gia Tiên?

  Với phong tục của người Việt thì việc chuẩn bị mâm cúng gia tiên trong ngày cưới là vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp cho gia đình báo cáo với tổ tiên về việc gia đình sẽ có thêm thành viên mới, có sự kiện trọng đại của con cháu, đồng thời cầu nguyện về hạnh phúc, ấm nó.
 • XU HƯỚNG CỔNG HOA HIỆN ĐẠI ĐẸP NỔI BẬT 2020

  Cổng hoa cưới đẹp hiện đại là ấn tượng đầu tiên của quan khách và bạn bè khi tới dự đám cưới của bạn. Vì thế, nếu bạn đang băn khoăn làm sao để ngày “về chung một nhà” của mình và người ấy thật đặc biệt và được trầm trồ thì hãy để ý chi tiết này trước nhé! .
 • Mâm Quả Cưới Truyền Thống

  Mâm quả ngày cưới là một trong những nét đẹp truyền thống trong ngày cưới được dân tộc ta lưu truyền và gìn giữ cho đến tận ngày nay. Mâm quả cưới ở Việt Nam là do nhà trai gửi đến nhà gái được xem như món quà đầu tiên thể hiện tấm chân thành của nhà trai, nó ví như một lời mở đầu cho sự kết giao giữa hai nhà, cho một mối quan hệ mới bắt đầu. Nghi lễ này làm cho đôi vợ chồng trẻ cảm nhận rõ sự thiêng liêng và trách nhiệm của mình đối với gia đình nói chung và hôn nhân của mình nói riêng.
Top