NÊN GỬI THIỆP CƯỚI KHI NÀO?
slide chính
slide chính
slide chính
slide chính
slide chính
slide chính
slide chính
slide chính
slide chính

NÊN GỬI THIỆP CƯỚI KHI NÀO?

16/07/2020 262 lượt xem
Trang chủ Cẩm Nang Cưới

Dù là tự thiết kế thiệp mời hay đặt mua; dù là khách ở xa hay ở gần thì các chuyên gia của cưới hỏi trọn gói Long Phụng khuyên các bạn nên gửi thiệp mời tới khách trước ngày cưới ít nhất hai tuần nhé.

Khách mời nào cũng mong muốn được uyên ương chuyển thiệp mời tới tận tay mình. Đây cũng là cách làm tôn trọng nhất. Nếu khách ở quá xa, cô dâu chú rể có thể gửi thiệp qua đường bưu điện.

 

Thường với gia đình ở Việt Nam, bố mẹ sẽ mời khách lớn tuổi, còn cô dâu chú rể thì mời khách trẻ. Nhưng đôi uyên ương nên xếp thời gian để cùng cha mẹ tới mời khách, vừa để biết rõ được khách mời, vừa thể hiện sự tôn trọng của mình tới họ.

Với thời đại công nghệ hiện đại, nhiều uyên ương chỉ mời khách tới dự đám cưới của mình qua mạng Internet vì cho rằng tiện lợi, ít tốn thời gian và đỡ tốn kém. Nhưng làm cách này, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Trước khi mời cưới bằng mạng Internet, cô dâu chú rể cần gọi điện thoại tới từng người, nói rõ lý do mình không thể đến gặp trực tiếp để đưa thiếp mời tận tay cho họ được, đồng thời khéo léo hỏi xem có thể tham dự được không, từ đó lên danh sách khách mời chính xác.

Không nên gửi email đồng loạt tới cho hàng chục người hay tag khoảng vài trăm người vào tấm ảnh thiệp cưới bạn đăng trên Facebook, tránh gây khó chịu cho hầu hết khách mời.

Cô dâu chú rể nên soạn sẵn thư, lời nhắn, với hình ảnh chiếc thiệp mời thật sự của bạn, sau đó viết lời mời với giọng điệu gần gũi, chân thành, giản dị và nêu rõ ngày, giờ, địa điểm cưới. Cuối cùng, đôi uyên ương nên gửi đích danh tới riêng từng người, không nên gửi kiểu đồng loạt.

Thời điểm gửi thiệp cưới ở Việt Nam tùy thuộc vào vùng miền. Uyên ương miền Nam phải gửi thiệp tới khách trước ngày cưới ít nhất 2 tuần để khách mời sắp xếp thời gian rảnh tới dự. Trong khi đó, nhiều cặp uyên ương miền Bắc chỉ gửi thiệp mời trước đám cưới vài ngày hoặc nhiều nhất là một tuần. Bạn nên dựa vào phong tục, lối sống của từng địa phương để cân nhắc thời gian. Nên đưa thiệp vào bao giờ?

Không nên gửi thiệp quá sớm để tránh tình trạng khách có thể quên mất ngày lễ trọng đại của bạn. Cô dâu chú rể cũng không nên gửi thiệp tới quá muộn, ví dụ chỉ trước cưới 1 ngày, khách mời không sắp xếp kịp đến dự cưới.

Bài viết cùng chuyên mục
 • Ý nghĩa trầu cau trong lễ cưới hỏi

  Trong cuộc sống, ngày xưa cũng như ngày nay, sính lễ mâm quả tổ chức lễ cưới chính là nếp sống xã hội của nền vǎn hoá dân tộc.Trong các đám cưới không thể thiếu một thứ là trầu cau. Nó tượng trưng cho dự gắn nó bền chặt lòng chung thuỷ sắt son trong tình cảm vợ chồng…
 • Thủ Tục Lễ Ăn Hỏi Việt Nam Những Điều Cần Lưu Ý

  Việc tổ chức lễ ăn hỏi vô cùng quan trọng và cần thiết đối với mỗi người. Những không phải ai cũng biết cách tổ chức lễ ăn hỏi sao cho chuẩn, đúng thủ tục lễ ăn hỏi Việt Nam. Để bạn có cái nhìn chính xác hơn về lễ ăn hỏi cũng như có thể tổ chức lễ ăn hỏi của mình đúng thủ tục lễ ăn hỏi nhất. Hôm nay cưới hỏi Long Phụng sẽ giới thiệu tới bạn trình tự, thủ tục lễ ăn hỏi Việt Nam.
 • Cách trang trí bàn tiệc cưới tại nhà đẹp mắt nhất

  Đám cưới chính là ngày trọng đại nhất của mỗi cặp đôi. Do đó trang trí bàn tiệc cưới luôn nhận được sự quan tâm của cô dâu, chú rể và những người lớn trong gia đình. Để trang trí bàn tiệc cưới tại nhà đẹp mắt, chỉnh chu nhất bạn có thể tham khảo bài viết sau
 • Ngày Cưới Nên Cắm Hoa Gì Trên Bàn Thờ Gia Tiên?

  Với phong tục của người Việt thì việc chuẩn bị mâm cúng gia tiên trong ngày cưới là vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp cho gia đình báo cáo với tổ tiên về việc gia đình sẽ có thêm thành viên mới, có sự kiện trọng đại của con cháu, đồng thời cầu nguyện về hạnh phúc, ấm nó.
 • XU HƯỚNG CỔNG HOA HIỆN ĐẠI ĐẸP NỔI BẬT 2020

  Cổng hoa cưới đẹp hiện đại là ấn tượng đầu tiên của quan khách và bạn bè khi tới dự đám cưới của bạn. Vì thế, nếu bạn đang băn khoăn làm sao để ngày “về chung một nhà” của mình và người ấy thật đặc biệt và được trầm trồ thì hãy để ý chi tiết này trước nhé! .
 • Mâm Quả Cưới Truyền Thống

  Mâm quả ngày cưới là một trong những nét đẹp truyền thống trong ngày cưới được dân tộc ta lưu truyền và gìn giữ cho đến tận ngày nay. Mâm quả cưới ở Việt Nam là do nhà trai gửi đến nhà gái được xem như món quà đầu tiên thể hiện tấm chân thành của nhà trai, nó ví như một lời mở đầu cho sự kết giao giữa hai nhà, cho một mối quan hệ mới bắt đầu. Nghi lễ này làm cho đôi vợ chồng trẻ cảm nhận rõ sự thiêng liêng và trách nhiệm của mình đối với gia đình nói chung và hôn nhân của mình nói riêng.
Top