PHONG CÁCH CƯỚI RUSTIC LÀ GÌ? PHÂN BIỆT RUSTIC WEDDING VÀ VINTAGE – RETRO?
slide chính
slide chính
slide chính
slide chính
slide chính
slide chính

PHONG CÁCH CƯỚI RUSTIC LÀ GÌ? PHÂN BIỆT RUSTIC WEDDING VÀ VINTAGE – RETRO?

17/06/2020 449 lượt xem
Trang chủ Cẩm Nang Cưới

Phong cách cưới Rustic là gì? Có vẻ đây là một khái niệm khá mới mẻ đối với các cô dâu khi muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một chủ đề tiệc cưới. Trong bài viết dưới đây, Long Phụng sẽ giúp bạn không bị nhầm lẫn phong cách cưới Rustic và các phong cách khác.

Phong cách cưới Rustic là gì?

Phong cách cưới Rustic dù mộc mạc nhưng không kém phần lãng mạn

“Rustic” còn có ý nghĩa là “mộc mạc”. Chính vì vậy, xu hướng trang trí chính mà phong cách này thể hiện chính là sự mộc mạc, đơn giản. Đồng thời, phong cách cưới Rustic còn mang hơi thở của thiên nhiên.

Phong cách cưới Rustic đã và đang dần lên ngôi trong những năm gần đây. Ngày càng có nhiều cặp đôi tìm đến cách trang trí này bởi sự ấm áp, lãng mạn, gần gũi thiên nhiên mà nó mang lại.

Nếu bạn còn băn khoăn “Phong cách cưới Rustic là gì?” Hẳn bạn cũng chưa biết rằng, chất liệu chính của Rustic chính là gỗ và lá cây. Bên cạnh đó, vải thô, dây đèn treo cũng là những phụ kiện phổ biến đi kèm để thể hiện sự mộc mạc của Rustic.

Tóm lại, để trang trí theo phong cách cưới Rustic, bạn cần đảm bảo 3 yếu tố chính sau:

  1. Hòa hợp với thiên nhiên. Mang màu sắc chủ đạo là màu gỗ và màu xanh lá.
  2. Đem tới cảm giác tự nhiên, dễ chịu và không bị gò bó.
  3. Sử dụng các phụ kiện gần gũi, mộc mạc. Trang trí đơn giản, không phóng đại.

Phân biệt Rustic Wedding và Vintage – Retro

Phong cách cưới Rustic thường sử dụng cây cỏ, hoa lá và vải thô để trang trí

Hiện nay, trên thế giới có khá nhiều phong cách chủ đề tiệc cưới. Ví dụ như Vintage, Casual, Mordern, Bohemian, Glamorous, Retro… Do có quá nhiều phong cách trang trí như thế này nên có lẽ ngay cả những người làm việc lâu năm trong lĩnh vực này cũng có thể nhầm lẫn.

Vậy hãy để Long Phụng giúp bạn phân biệt Rustic Wedding và Vintage – Retro nhé!

Vintage và Retro đều là hai phong cách hoài cổ được ưa chuộng trong những năm gần đây. Một số người thường nhầm lẫn hai phong cách này là một. Tuy nhiên, mặc dù chúng đều gợi nhớ về quá khứ nhưng Vintage và Retro đều sở hữu những nét độc đáo riêng.

Retro Wedding

“Retro” là một thuật ngữ được sử dụng từ 1960 để mô tả những xu hướng, phong cách xuất hiện trong quá khứ. Phong cách Retro Wedding là một đám cưới mang tính chất hoài cổ nhưng vẫn đan xen với hiện đại.

Trong trang trí tiệc cưới, phong cách Retro thường sử dụng những gam màu sáng, đậm và rực rỡ. Bên cạnh đó, tại sao chúng tôi nói Retro là phong cách hoài cổ nhưng vẫn đan xen với hiện đại? Chính bởi nó sử dụng các phụ kiện mới chứ không phải là đồ secondhand nhạt nhòa như Vitage.

Cũng có thể nói rằng Retro là sự phá cách khi kết hợp những gam màu đậm, nhẹ để thể hiện nét độc đáo. Đồng thời thể hiện những hình khối riêng.

Vintage Wedđing

Vintage là một thuật ngữ để chỉ những vật dụng có thời gian sử dụng cách đây khoảng 20 – 100 năm. Bởi vậy, các vật dụng này thường mang dấu ấn thời gian, là những đồ đã sử dụng. Trong trang trí tiệc cưới tại nhà theo phong cách Vintage, tông màu chủ đạo thường là những màu nhẹ nhàng, nhã nhặn. Điển hình như màu trắng, kem, be, nude và màu xanh nhạt.

Đọc tới đây, chắc chắn bạn đã phân biệt được phong cách cưới Rustic và Vintage – Retro khác nhau ở điểm nào rồi đúng không? Chắc hẳn hiện giờ bạn đang tự hỏi, “Phong cách cưới Rustic có thích hợp với mình không?”.  Hãy cùng Long Phụng tìm hiểu tiếp nhé!

 

Bài viết cùng chuyên mục
Top