Cưới hỏi trọn gói Long Phụng
585/4 Nguyễn Đình Chiểu, P.2, Q.3, TP.HCM
side chính
side chính
side chính
side chính
side chính
side chính

5 điều cần chú ý trong đám cưới

18/06/2020 659 lượt xem
Trang chủ Cẩm Nang Cưới

Ngày cưới là ngày vui cả đời, dù đã chuẩn bị rất chu đáo, cẩn thận, nhưng “ma chê cưới trách” là không tránh khỏi. Dưới đây là 5 sơ suất thông thường có thể làm hỏng buổi lễ trọng đại mà bạn cần chú ý.

1.Đến muộn

Bạn nên nhớ rằng đây là ngày cưới của mình, đừng gây sự chú ý, thu hút bằng cách… đến muộn một chút. Như vậy là bạn không tôn trọng tất cả mọi người. Bạn chỉ được phép đến muộn trong trường hợp “bất khả kháng”.                                 

2.Sự cố với bộ đồ cưới

Trước ngày hôn lễ diễn ra, bạn nên thử lại váy cưới để còn kịp chỉnh sửa cho vừa vặn, vì trong những ngày cận đám cưới, bạn có thể tăng hoặc giảm cân. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị 1 đôi dép lê mang trong lúc trang điểm, thay áo, làm tóc, 1 đôi giày cao gót mang trong lúc làm lễ, và đôi giày bệt mang trong lúc tiệc cưới diễn ra. Bạn hãy chắc chắn rằng những đôi giày, đôi dép đó làm cho bạn thoải mái trong suốt buổi tiệc.

3.Quên nói lời cảm ơn khách

Đừng vì bất cứ một lý do nào mà bạn quên mất không nói lời cảm ơn khách mời của mình. Khách đã bỏ thời gian đến để chung vui, chúc mừng hạnh phúc cho hai bạn, vậy nên hãy cảm ơn để tỏ sự tôn trọng đối với họ.

4. Nói chuyện khi đã uống say

Thông thường, cô dâu chú rể sẽ phải phát biểu trước họ hàng, khách khứa của mình. Để cẩn thận khỏi có những lời hớ hênh, tốt nhất bạn nên làm điều này trước khi uống nhiều rượu. 

5.Thiếu thức ăn và đồ uống

Một đám cưới tiết kiệm, vừa phải cũng không có nghĩa là “thiếu một chút không sao”. Bạn đã lên danh sách khách mời, đã dự tính thực đơn cho bữa tiệc. Cho nên, việc thiếu thức ăn hay đồ uống là điều khó mà chấp nhận. Hãy đảm bảo đủ mọi thứ cho thực khách của bạn! 
 
Một bữa tiệc cưới vui vẻ, khách vui, gia chủ vui, là một đám cưới thành công về mặt tổ chức. Như vậy, sau này, khi có xem lại cuốn băng ngày cưới, bạn sẽ thấy thật thoải mái, không phải xấu hổ, hay lăn tăn suy nghĩ vì đã gây ra sơ suất gì.
 
 
Từ khóa:
Bài viết cùng chuyên mục
 • Dịch Vụ Cưới Hỏi Trọn Gói

  Cưới hỏi trọn gói LONG PHỤNG là một thương hiệu uy tín - chất lượng. Trên 10 năm kinh nghiệm trong nghề, với đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình, tận tâm, được đào tạo chuyên nghiệp và luôn giữ phương châm ” HẠNH PHÚC CỦA BẠN LÀ HẠNH PHÚC CỦA CHÚNG TÔI”.
 • Dịch Vụ Tráp Dạm Ngõ, Tráp Ăn Hỏi

  Tráp dạm ngõ là lễ vật đầu tiên nhà trai mang tới nhà gái. Lễ dạm ngõ thường diễn ra trước ngày ăn hỏi và ngày cưới khoảng một tháng tùy theo phong tục từng vùng. Khi tới nhà gái, nhà trai sẽ mang theo một mâm lễ với các lễ vật theo truyền thống; để có cơi trầu điếu thuốc nói chuyện đại sự của hai con và đặt mối quan hệ thông gia.
 • Dịch Vụ Trang Trí Gia Tiên Cưới Hỏi

  Gia tiên là lễ không thể thiếu trong đám cưới truyền thống của người Việt. Mở đầu cho chặng đường đi đến đám cưới của mọi cặp đôi. Với một buổi lễ gia tiên chỉ diễn ra vỏn vẹn trong vòng 30 phút nhưng sẽ để lại nhiều kí ức, cảm xúc cho cô dâu, chú rể và gia đình hai bên.
 • Dịch Vụ Mâm Quả, Tráp Cưới, Tráp Ăn Hỏi

  Trong lễ gia tiên, mâm quả cưới là một phần không thể thiếu. Mâm quả cưới được xem là lễ vật mà nhà trai gửi đến nhà gái thể hiện tình cảm trân trọng, biết ơn công lao dưỡng dục của đấng sinh thành và là mở đầu một câu chuyện mới, lời giao kết cho một sự kết nối thâm giao giữa hai gia đình.
 • Cổng Hoa Lụa Đám Cưới Nào Hợp Với Nhà Bạn Nhất

  Cổng hoa cưới phần quan trọng không thể thiếu trong cưới hỏi của mỗi chúng ta.Dù bạn muốn tổ chức đám cưới đơn giản nhất hay hoành tráng nhất vẫn không thể thiếu hình ảnh cổng hoa nó tượng trưng cho đôi vợ chồng trẻ bước sang một cánh cửa mới nơi chỉ có hạnh phúc bất tận ,thể hiện sự tôn trọng của chủ nhà với khách mời, thông báo cho bà con lối xóm biết gia đình gia chủ có đại hỷ
 • Lễ Dạm Ngõ Gồm Những Gì Và Đặt Ở Đâu

  Lễ dạm ngõ hay còn gọi là lễ chạm ngõ, lễ xem mặt, lễ giáp lời, lễ đi nói vợ, lễ bỏ rượu… Tuỳ từng vùng miền mà sẽ có những cách gọi tên khác nhau.