5 điều cần chú ý trong đám cưới
585 / 4 Nguyễn Đình Chiểu, P.2, Q.3, TP.HCM

5 điều cần chú ý trong đám cưới

18/06/2020 416 lượt xem
Trang chủ Cẩm Nang Cưới

Ngày cưới là ngày vui cả đời, dù đã chuẩn bị rất chu đáo, cẩn thận, nhưng “ma chê cưới trách” là không tránh khỏi. Dưới đây là 5 sơ suất thông thường có thể làm hỏng buổi lễ trọng đại mà bạn cần chú ý.

1.Đến muộn

Bạn nên nhớ rằng đây là ngày cưới của mình, đừng gây sự chú ý, thu hút bằng cách… đến muộn một chút. Như vậy là bạn không tôn trọng tất cả mọi người. Bạn chỉ được phép đến muộn trong trường hợp “bất khả kháng”.                                 

2.Sự cố với bộ đồ cưới

Trước ngày hôn lễ diễn ra, bạn nên thử lại váy cưới để còn kịp chỉnh sửa cho vừa vặn, vì trong những ngày cận đám cưới, bạn có thể tăng hoặc giảm cân. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị 1 đôi dép lê mang trong lúc trang điểm, thay áo, làm tóc, 1 đôi giày cao gót mang trong lúc làm lễ, và đôi giày bệt mang trong lúc tiệc cưới diễn ra. Bạn hãy chắc chắn rằng những đôi giày, đôi dép đó làm cho bạn thoải mái trong suốt buổi tiệc.

3.Quên nói lời cảm ơn khách

Đừng vì bất cứ một lý do nào mà bạn quên mất không nói lời cảm ơn khách mời của mình. Khách đã bỏ thời gian đến để chung vui, chúc mừng hạnh phúc cho hai bạn, vậy nên hãy cảm ơn để tỏ sự tôn trọng đối với họ.

4. Nói chuyện khi đã uống say

Thông thường, cô dâu chú rể sẽ phải phát biểu trước họ hàng, khách khứa của mình. Để cẩn thận khỏi có những lời hớ hênh, tốt nhất bạn nên làm điều này trước khi uống nhiều rượu. 

5.Thiếu thức ăn và đồ uống

Một đám cưới tiết kiệm, vừa phải cũng không có nghĩa là “thiếu một chút không sao”. Bạn đã lên danh sách khách mời, đã dự tính thực đơn cho bữa tiệc. Cho nên, việc thiếu thức ăn hay đồ uống là điều khó mà chấp nhận. Hãy đảm bảo đủ mọi thứ cho thực khách của bạn! 
 
Một bữa tiệc cưới vui vẻ, khách vui, gia chủ vui, là một đám cưới thành công về mặt tổ chức. Như vậy, sau này, khi có xem lại cuốn băng ngày cưới, bạn sẽ thấy thật thoải mái, không phải xấu hổ, hay lăn tăn suy nghĩ vì đã gây ra sơ suất gì.
 
 
Bài viết cùng chuyên mục
Top