Cưới hỏi trọn gói Long Phụng
585/4 Nguyễn Đình Chiểu, P.2, Q.3, TP.HCM
side chính
side chính
side chính
side chính
side chính
side chính

8 dấu hiệu của tình yêu và hôn nhân bền chặt

16/09/2019 852 lượt xem
Trang chủ Cẩm Nang Cưới
Tình yêu không phải lúc nào cũng chỉ có mỗi ngọt ngào và hạnh phúc, thi thoảng giông bão kéo đến sẽ khiến tình yêu của bạn trưởng thành và bền vững, vì thế các học giả tâm lý hôn nhân và tình yêu luôn nghiên cứu đặc trưng của những cuộc hôn nhân bền chặt và đã rút ra được một số những điều quan trọng. Dưới dây là những điểm đáng để mọi người tham khảo:

1. Khi không ở bên cạnh người mình yêu, hai bạn thường nghĩ về nhau

Vào năm 2007, các nhà nghiên cứu đã gọi điện thoại cho gần 300 người đã kết hôn và hỏi họ một loạt những câu hỏi về hôn nhân và hạnh phúc. Kết quả cho thấy rằng, càng nghĩ về nhau nhiều khi không ở bên cạnh nhau thì tình yêu của họ càng mạnh mẽ

Nghiên cứu sau đó lại khảo sát 400 người đã kết hôn ở New York và nhận ra rằng những người khó tập trung làm việc khi nghĩ về nửa kia (đặc biệt là nam giới) sẽ có tình cảm mãnh liệt hơn cả.


 

ảnh ( Long Phụng studio)


2. Phản ứng tích cực trước tin tốt của đối phương

Tiêu chuẩn khác của một cuộc hôn nhân hạnh phúc đó là đôi bên có phản ứng nhiệt tình đối với tin tức tốt lành của nửa còn lại.

–  Trả lời mang tính xây dựng một cách tích cực là một cách ủng hộ nhiệt tình: “Quá tuyệt vời em yêu à! Anh biết là em sẽ làm được, em đã làm việc chăm chỉ kia mà”.

–  Phản ứng mang tính xây dựng một cách bị động, ý muốn ủng hộ hời hợt: mỉm cười dịu dàng và nói một câu đơn giản: “Đúng là tin tốt”.

–  Phản ứng tiêu cực một cách chủ động cho thấy họ muốn giảm giá trị của việc này: “Vậy là sẽ phải đi làm lâu hơn sao? Em có chắc là chịu nổi không?”

–  Cuối cùng là phản ứng tiêu cực một cách bị động, tức là muốn bỏ qua tin tức tốt lành này: “Ồ, thật à? Em sẽ không tin nổi là hôm nay anh đụng phải cái gì khi lái xe trên đường đâu!”

Có thể thấy rằng câu trả lời có mức độ hài lòng cao nhất chính là trả lời mang tính xây dựng một cách tích cực.

3. Khi không ở bên cạnh nhau, các bạn sẽ đi gặp mặt bạn bè

Trong vài thập niên qua, yêu cầu về nửa kia của chúng ta ngày càng tăng, không chỉ muốn đối phương làm bạn hợp tác về kinh tế, người bảo vệ và bầu bạn, mà còn yêu cầu họ phải mang đến cho mình cảm giác thỏa mãn .

4. Hai bạn hài hước giống

Chuyên gia tâm lý Neil Clark Warren cho rằng sự hài hước có thể trở thành “chất xúc tác cho mối quan hệ” trong tình yêu và hôn nhân. Biệt danh và những câu nói đùa thuộc về riêng hai bạn có thể khiến mối quan hệ vững chắc hơn, về sau có thể đạt đến mức hài lòng rất cao.

vợ chồng
(Ảnh qua Rzhacha.com)

5. Hai bạn chia sẻ công việc

Công việc nhà vô cùng quan trọng đối với một cuộc hôn nhân thành công. Điều thú vị đó là câu trả lời của cả những người nam và nữ được phỏng vấn đều không hề có sự khác biệt. Tuy nam giới đã làm việc nhà nhiều hơn trước kia, nhưng cuộc nghiên cứu nhận ra rằng nữ giới vẫn đảm nhận gần như toàn bộ việc nhà.

6. Hai bạn cùng nhau thử những điều mới mẻ

Trong một cuộc nghiên cứu được công bố vào năm 1993, các nhà nghiên cứu đã quan sát chất lượng quan hệ của hơn 50 cặp vợ chồng, sau đó chia họ làm 3 nhóm nhỏ.

Trong đó, một nhóm mỗi tuần dành nửa giờ đồng hồ cùng nhau tham gia những hoạt động mới mẻ hứng thú ví dụ như xem kịch hoặc khiêu vũ. Nhóm thứ hai dành nửa giờ mỗi tuần để tận hưởng niềm vui cùng nhau, nhưng chỉ là những hoạt động thường gặp như xem phim. Nhóm cuối cùng không được yêu cầu làm bất cứ điều gì cả.

10 năm sau, các nhà nghiên cứu đánh giá lại mối quan hệ của những cặp vợ chồng này và phát hiện ra những người cùng nhau thử những điều mới mẻ có mức độ thỏa mãn cao nhất đối với mối quan hệ của họ.

 

tình yêu và hôn nhân
(Ảnh qua readzo.com)

7. Trong mối quan hệ của hai bạn không có nhiều những giai đoạn “cực đoan”

Mới đây, các nhà nghiên cứu đã khảo sát gần 400 cặp tình nhân đang hẹn hò và xếp họ thành 4 kiểu theo kết quả nhận được: kiểu “kịch tính”, các cặp tình nhân xem nửa kia là trung tâm có khả năng đi đến kết hôn nhất, còn những người yêu nhau theo kiểu kịch tính có khả năng chia tay cao nhất.

8. Hai bạn biết cách chữa lành mối quan hệ sau khi tranh cãi

Chuyên gia tâm lý và quan hệ xã hội John Gottman cho rằng điểm chung lớn nhất của những mối quan hệ thành công chính là sau khi tranh cãi, hai bạn vẫn có thể chữa lành mối quan hệ.

Tình yêu và hôn nhân thành công hoàn toàn không có nghĩa là không hề có xung đột. Theo ông Gottman, “Điểm chung của tất cả những cuộc hôn nhân hạnh phúc thật sự đó là cách mà họ trò chuyện với nhau, ‘khi em buồn phiền, anh sẽ lắng nghe’. Cả thế giới đều ngừng lại, anh lắng nghe em nói. Chúng ta cùng chữa lành mối quan hệ. Chúng ta sẽ không để mâu thuẫn phát triển thêm nữa, chúng ta sẽ không làm cho nhau buồn khổ, chúng ta giải quyết bằng cách trò chuyện”.

Tất nhiên, nếu bạn nhận ra mối quan hệ giữa bạn và người yêu không hoàn toàn phù hợp với những điều trên thì cũng không có nghĩa là bạn nhất định phải làm theo như vậy, những điều này chỉ là một sự tham khảo để đánh giá và cải thiện mối quan hệ đôi bên mà thôi.

Từ khóa:
Bài viết cùng chuyên mục
 • Dịch Vụ Cưới Hỏi Trọn Gói

  Cưới hỏi trọn gói LONG PHỤNG là một thương hiệu uy tín - chất lượng. Trên 10 năm kinh nghiệm trong nghề, với đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình, tận tâm, được đào tạo chuyên nghiệp và luôn giữ phương châm ” HẠNH PHÚC CỦA BẠN LÀ HẠNH PHÚC CỦA CHÚNG TÔI”.
 • Dịch Vụ Tráp Dạm Ngõ, Tráp Ăn Hỏi

  Tráp dạm ngõ là lễ vật đầu tiên nhà trai mang tới nhà gái. Lễ dạm ngõ thường diễn ra trước ngày ăn hỏi và ngày cưới khoảng một tháng tùy theo phong tục từng vùng. Khi tới nhà gái, nhà trai sẽ mang theo một mâm lễ với các lễ vật theo truyền thống; để có cơi trầu điếu thuốc nói chuyện đại sự của hai con và đặt mối quan hệ thông gia.
 • Dịch Vụ Trang Trí Gia Tiên Cưới Hỏi

  Gia tiên là lễ không thể thiếu trong đám cưới truyền thống của người Việt. Mở đầu cho chặng đường đi đến đám cưới của mọi cặp đôi. Với một buổi lễ gia tiên chỉ diễn ra vỏn vẹn trong vòng 30 phút nhưng sẽ để lại nhiều kí ức, cảm xúc cho cô dâu, chú rể và gia đình hai bên.
 • Dịch Vụ Mâm Quả, Tráp Cưới, Tráp Ăn Hỏi

  Trong lễ gia tiên, mâm quả cưới là một phần không thể thiếu. Mâm quả cưới được xem là lễ vật mà nhà trai gửi đến nhà gái thể hiện tình cảm trân trọng, biết ơn công lao dưỡng dục của đấng sinh thành và là mở đầu một câu chuyện mới, lời giao kết cho một sự kết nối thâm giao giữa hai gia đình.
 • Cổng Hoa Lụa Đám Cưới Nào Hợp Với Nhà Bạn Nhất

  Cổng hoa cưới phần quan trọng không thể thiếu trong cưới hỏi của mỗi chúng ta.Dù bạn muốn tổ chức đám cưới đơn giản nhất hay hoành tráng nhất vẫn không thể thiếu hình ảnh cổng hoa nó tượng trưng cho đôi vợ chồng trẻ bước sang một cánh cửa mới nơi chỉ có hạnh phúc bất tận ,thể hiện sự tôn trọng của chủ nhà với khách mời, thông báo cho bà con lối xóm biết gia đình gia chủ có đại hỷ
 • Lễ Dạm Ngõ Gồm Những Gì Và Đặt Ở Đâu

  Lễ dạm ngõ hay còn gọi là lễ chạm ngõ, lễ xem mặt, lễ giáp lời, lễ đi nói vợ, lễ bỏ rượu… Tuỳ từng vùng miền mà sẽ có những cách gọi tên khác nhau.