Cưới hỏi trọn gói Long Phụng
585/4 Nguyễn Đình Chiểu, P.2, Q.3, TP.HCM
side chính
side chính
side chính
side chính
side chính
side chính

Bí mật để có cuộc đời tràn đầy hạnh phúc và tình yêu

14/05/2019 1031 lượt xem
Trang chủ Cẩm Nang Cưới
Tại sao luôn than phiền về những người khác đối xử với bạn như thế nào? Đây có thể là một dấu hiệu để bạn có thể nhận biết sâu sắc hơn … về bản thân bạn

Bạn đã bao giờ cảm thấy bị tổn thương khi một người bạn hoặc người thân yêu đã không gọi lại cho bạn, hủy bỏ kế hoạch đã có với bạn hay bác bỏ ý tưởng của bạn?

Và có lẽ bạn đã cho là họ cư xử thô lỗ và không quan tâm tới bạn?

Nhưng đáp lại, họ nói với bạn rằng bạn quá khó tính, không bao giờ hài lòng và luôn luôn phàn nàn về một điều gì đó.

Nếu đây là vấn đề thường xuyên đối với bạn, có thể có lý do chính đáng tại sao …

Nó xảy ra bởi vì chúng ta có xu hướng yêu cầu từ những người khác những gì chúng ta đã không dành cho chính mình.

Chúng ta tìm kiếm tình yêu, sự tôn trọng và sự chấp nhận từ người khác và cảm thấy thất vọng khi họ không thể hiện đúng như ý muốn của chúng ta.

Khi chúng ta tìm kiếm tình yêu mà không biết yêu chính mình trước tiên, chúng ta sẽ không bao giờ hài lòng với những gì chúng ta nhận được.

Chúng ta sẽ vẫn tự hỏi liệu họ thực sự yêu thương chúng ta, hay họ đang mất đi sự quan tâm, thậm chí ngay cả khi đã kết hôn và họ thường xuyên nói rằng”Tôi yêu bạn”.

Ngay cả khi họ mua cho chúng ta hoa hoặc quà tặng đắt tiền, chúng ta sẽ nghĩ rằng họ đang làm việc đó vì họ “phải” hoặc chúng ta sẽ trở nên nghi ngờ họ làm điều gì đó không đúng. Chúng ta sẽ tự hỏi họ muốn gì thay vì đơn giản đón nhận vui vẻ với món quà đó.

Cho dù tình yêu đó có được thể hiện như thế nào – dù là bằng kim cương hay bằng những lời nồng nàn – nếu bản thân chúng ta thấy nó không phù hợp với chính mình thì cuối cùng nó cũng trở nên mất ý nghĩa.

Chúng ta nghi ngờ, xoi mói, và bỏ qua những nỗ lực thể hiện tình yêu của họ.

Chúng ta cảm thấy họ không hiểu và không đủ tốt – ngay cả trong công việc cũng như trong các mối quan hệ – cho dù chúng ta có nhiều bạn và đã nhận được những sự đề bạt trong công việc.

Tôi đã thấy mọi người đi đến tận cùng trái đất để gặp gỡ nhiều chuyên gia để tìm kiếm một phương pháp chữa bệnh cho sự thiếu tự tin của họ trong việc yêu thương chính bản thân, cho dù họ đã kết hôn hay còn độc thân.

Họ xây dựng những ngôi nhà như mơ ước, đi du lịch trên biển, họ tham khảo ý kiến của các nhà tâm linh, và tham gia các chương trình – tất cả để thoát khỏi sự trống rỗng đang xâm chiếm bên trong, nơi mà chỉ có thể trở nên đầy đủ khi họ học được cách yêu thương chính mình.

Yêu bản thân mình là cách chấp nhận bản thân và cảm xúc của bạn mà không cần nhìn vào những thứ bên ngoài để cảm thấy như bạn xứng đáng với tình yêu và sự quan tâm.

Khi bạn yêu mình, bạn sẽ có chỗ cho tình yêu trong cuộc sống của bạn chứ không phải luôn luôn tìm kiếm cách để lấy nó từ người khác. Đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên học cách yêu bản thân mình trước khi cố gắng “sửa chữa” ai đó hoặc điều gì gây phiền hà cho bạn

 

Sự thiếu tự tin đến từ đâu?

Hầu hết chúng ta đều có một số đề kháng để yêu chính mình; nếu không thì chúng ta đã học được như thế nào. Có một số lý do đã được chia sẻ rộng rãi cho việc không yêu mình.

Thứ nhất, nhiều người trong chúng ta được sinh ra là không mong muốn ngay từ những quan niệm ban đầu. Một số ước tính có đến 60 đến 65 phần trăm các trường hợp mang thai là không mong muốn hoặc bất ngờ.

Các hoàn cảnh tạo nên quan niệm của chúng ta có tác động lớn hơn nhiều so với chúng ta có thể nghĩ. Qua nhiều năm giúp mọi người học cách yêu bản thân mình trong liệu pháp, tôi đã có một sự tôn trọng lành mạnh đối với ảnh hưởng của thái độ ban đầu của bố mẹ đối với chúng ta.

Sau đó, sự từ chối của cha mẹ hoặc người có thẩm quyền góp phần vào sự thiếu tự tin của chúng ta.

Bố mẹ chúng ta có thể đã không chấp nhận hành vi của bản thân chúng ta. Có lẽ họ đã nói, “Con thật ngớ ngấn” thay vì “Bố mẹ không thích cái cách con thực hiện.”

Hoặc có thể giáo viên của chúng ta đã thốt lên: “Bạn ngu ngốc” thay vì nói với chúng ta một cách tế nhị: “Câu trả lời đó là không chính xác.”

Những tổn thương cá nhân như lạm dụng, bỏ rơi hay bạo lực cũng có thể đóng một vai trò gây nên sự thiếu tự tin của chúng ta.

Vì những lý do này, nhiều người trong chúng ta đã cảm thấy rằng bản chất của chúng ta là sự hư hỏng; rằng sự tồn tại của chúng ta ở đây là sai; rằng sự hiện hữu của chúng ta là một gánh nặng đối với thế giới chung quanh chúng ta.

Lòng tự trọng của chúng ta đã bị tổn hại.

Đây là lý do tại sao chúng ta cảm thấy trống rỗng bên trong mối quan hệ, và không bao giờ tin tưởng rằng chúng ta có thể có được tình yêu như chúng ta mơ ước.

Chúng ta phá hoại mối quan hệ của chúng ta với sự đấu đầu và thiếu tin cậy. Chúng ta tin rằng họ sẽ rời bỏ chúng ta và với ý nghĩ đó ta đã tạo điều kiện chính xác để họ làm như vậy.

Tại nơi làm việc, các đồng nghiệp khen ngợi chúng ta về một công việc được làm tốt, nhưng chúng ta lại cảm thấy họ có sự giả tạo .

Và không có gì đáng ngạc nhiên.

Không ai có thể cho chúng ta biết chúng ta xứng đáng được yêu. Chúng ta phải cảm nhận được điều đó cho chính mình.

Chúng ta sẽ chỉ cảm thấy xứng đáng với tình yêu khi chúng ta học cách yêu chính mình

Một ý nghĩ như  “Tôi là đứa không đáng được yêu” khi chúng ta 2 hoặc 22 tuổi có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của chúng ta khi chúng ta 30 hoặc 60 tuổi.

Khi còn nhỏ, tôi cảm thấy như mình là đứa trẻ mồ côi. Trên thực tế, bố tôi đã mất và mẹ tôi bận đi làm. Dĩ nhiên, tôi không hiểu về cái chết, mất mát, và nhu yếu phẩm kinh tế. Với đôi mắt trẻ thơ của tôi, có vẻ như tôi là đứa trẻ bị bỏ rơi.

Tôi nhớ cảm thấy tức giận và buồn vì không bao giờ nhìn thấy cha tôi và phải chia sẻ mẹ tôi với hàng loạt những người lạ mặt không nhìn thấy hàng ngày từ 8 giờ sáng đến tận tối . Thậm chí sau đó, bà thường mệt mỏi và bực bội; nó đã rất khác xa cuộc sống ấm áp và hạnh phúc của một thời gian ngắn mà tôi đã có trước đây.

Trong tiềm thức, tôi tin rằng tôi là nguyên nhân của sự căng thẳng của bà ấy, và do đó tôi tin rằng tôi đã không xứng đáng với tình yêu.

May thay, tất cả thay đổi khi tôi ở tuổi 20 và bước đột phá đã đảo ngược tất cả những niềm tin sai lầm đó và đã hoàn toàn mở ra một con đướng mới cho tôi.

Cuối cùng tôi đã học được rằng tôi có thể yêu bản thân mình, bất kể những gì tôi đã trải qua khi còn bé, và bất kể những gì tôi đã trải qua trong cuộc sống vào bất kỳ thời điểm nào.

Học cách yêu bản thân mình và cảm thấy xứng đáng với tình yêu là một bước đột phá đã thay đổi toàn bộ cuộc đời của tôi. Tôi đã trở thành một diễn giả được tìm kiếm, xuất hiện trên Oprah và nhiều chương trình truyền hình khác. Tôi trở thành một nhà trị liệu thành công, một tác giả bán chạy nhất, và nhất trong tất cả – Tôi đã yêu Katie và tiếp tục hạnh phúc với hôn lễ của mình trong hơn 30 năm. Những điều trên không thể xảy ra nếu tôi đã không cảm thấy mình xứng đáng với tình yêu.

 

Bạn đáng được yêu, bạn hoàn toàn xứng đáng.

Bạn xứng đáng được hưởng sự yêu mến của người khác và bạn xứng đáng để biết rằng bạn đã đủ tốt với chính minh.

Bạn không cần phải chứng minh sự xứng đáng của bạn với bất cứ ai, nhất là trong tất cả các bạn. Khi bạn học cách yêu bản thân, cuối cùng bạn sẽ được tự do để tạo ra những gì bạn muốn và yêu sâu sắc.

Đừng trải qua cuộc sống của bạn mà cảm thấy tình yêu ngày một ”ít hơn”. Hãy thực hiện các bước để yêu mình ngày hôm nay và tận hưởng hạnh phúc mà nó mang lại.

 

Từ khóa:
Bài viết cùng chuyên mục
 • Dịch Vụ Cưới Hỏi Trọn Gói

  Cưới hỏi trọn gói LONG PHỤNG là một thương hiệu uy tín - chất lượng. Trên 10 năm kinh nghiệm trong nghề, với đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình, tận tâm, được đào tạo chuyên nghiệp và luôn giữ phương châm ” HẠNH PHÚC CỦA BẠN LÀ HẠNH PHÚC CỦA CHÚNG TÔI”.
 • Dịch Vụ Tráp Dạm Ngõ, Tráp Ăn Hỏi

  Tráp dạm ngõ là lễ vật đầu tiên nhà trai mang tới nhà gái. Lễ dạm ngõ thường diễn ra trước ngày ăn hỏi và ngày cưới khoảng một tháng tùy theo phong tục từng vùng. Khi tới nhà gái, nhà trai sẽ mang theo một mâm lễ với các lễ vật theo truyền thống; để có cơi trầu điếu thuốc nói chuyện đại sự của hai con và đặt mối quan hệ thông gia.
 • Dịch Vụ Trang Trí Gia Tiên Cưới Hỏi

  Gia tiên là lễ không thể thiếu trong đám cưới truyền thống của người Việt. Mở đầu cho chặng đường đi đến đám cưới của mọi cặp đôi. Với một buổi lễ gia tiên chỉ diễn ra vỏn vẹn trong vòng 30 phút nhưng sẽ để lại nhiều kí ức, cảm xúc cho cô dâu, chú rể và gia đình hai bên.
 • Dịch Vụ Mâm Quả, Tráp Cưới, Tráp Ăn Hỏi

  Trong lễ gia tiên, mâm quả cưới là một phần không thể thiếu. Mâm quả cưới được xem là lễ vật mà nhà trai gửi đến nhà gái thể hiện tình cảm trân trọng, biết ơn công lao dưỡng dục của đấng sinh thành và là mở đầu một câu chuyện mới, lời giao kết cho một sự kết nối thâm giao giữa hai gia đình.
 • Cổng Hoa Lụa Đám Cưới Nào Hợp Với Nhà Bạn Nhất

  Cổng hoa cưới phần quan trọng không thể thiếu trong cưới hỏi của mỗi chúng ta.Dù bạn muốn tổ chức đám cưới đơn giản nhất hay hoành tráng nhất vẫn không thể thiếu hình ảnh cổng hoa nó tượng trưng cho đôi vợ chồng trẻ bước sang một cánh cửa mới nơi chỉ có hạnh phúc bất tận ,thể hiện sự tôn trọng của chủ nhà với khách mời, thông báo cho bà con lối xóm biết gia đình gia chủ có đại hỷ
 • Lễ Dạm Ngõ Gồm Những Gì Và Đặt Ở Đâu

  Lễ dạm ngõ hay còn gọi là lễ chạm ngõ, lễ xem mặt, lễ giáp lời, lễ đi nói vợ, lễ bỏ rượu… Tuỳ từng vùng miền mà sẽ có những cách gọi tên khác nhau.