Cây chúc phúc đáng yêu cho tiệc cưới
585 / 4 Nguyễn Đình Chiểu, P.2, Q.3, TP.HCM

Cây chúc phúc đáng yêu cho tiệc cưới

11/05/2019 902 lượt xem
Trang chủ Cẩm Nang Cưới

Cây chúc phúc có nhiệm vụ gần giống như quyển sổ ký tên trong đám cưới, là nơi để treo những lời chúc mừng của khách mời dành cho cô dâu chú rể. Hiện nay, cây chúc phúc ngày càng được nhiều đôi uyên ương ưa chuộng đặt trong tiệc cưới bởi vẻ sinh động và ý nghĩa về cuộc sống sung túc.

Chậu cây treo những lời chúc của khách mời dành cho cô dâu chú rể là phụ kiện và điểm nhấn đáng yêu trong đám cưới. Ảnh: Redvelvet.

Chậu cây treo những lời chúc của khách mời dành cho cô dâu chú rể là phụ kiện và điểm nhấn đáng yêu trong đám cưới.

Những tấm thiệp ghi lời chúc của khách mời sẽ là kỷ niệm khó quên với cô dâu chú rể. Ảnh: Redvelvet.

Những tấm thiệp ghi lời chúc của khách mời sẽ là kỷ niệm khó quên với cô dâu chú rể.

Ở Việt Nam, để chuẩn bị một cây chúc phúc cho đám cưới không phải là điều quá khó. Sau đó, bạn thiết kế những tấm thiệp nhỏ xinh xắn để các vị khách ghi lời chúc và treo lên cây. Ngoài ra, nếu tổ chức đúng dịp Tết, cô dâu có thể mua những cành đào, cây mai xinh xắn để đặt trong tiệc cưới làm cây chúc phúc.

1. Thiệp để viết lời chúc

Điều ấn tượng nhất trong cây chúc phúc là những tấm thiệp để khách ghi lời chúc. Cô dâu chú rể có thể tự tay thiết kế những tấm thiệp và đem ra hàng in trên giấy bìa cứng, hoặc có thể mua sẵn những tấm bưu thiếp nhỏ hoặc sử dụng chính giấy sổ để làm thiệp.

Bạn lưu ý nên chọn kích thước thiệp nhỏ xinh, không nên to quá lòng bàn tay, bởi thiệp lớn sẽ tốn diện tích treo và không đủ chỗ cho nhiều khách mời. Các cô dâu cũng chú ý phải chuẩn bị sẵn kẹp hoặc dập lỗ trên thiệp để dùng ruy băng treo lên cây. Bút cũng nên sử dụng loại bút bi, không nên sử dụng bút nước dễ bị lem và không giữ được bền mực.

1-310336-1368272833_500x0.jpg

2. Chuẩn bị cây để treo lời chúc

Có nhiều loại cây để các cô dâu chú rể lựa chọn như cành cây khô, cây bằng gỗ hoặc cây bằng bìa. Mỗi loại cây đều có vẻ đẹp riêng và sẽ tạo thành điểm nhấn cho đám cưới của bạn. Sau tiệc cưới, các đôi uyên ương có thể đặt chậu cây treo đầy những tấm thiệp xinh xắn trong nhà mình như một vật trang trí thú vị đồng thời lưu giữ lời chúc như kỷ niệm đẹp nhắc nhở về ngày trọng đại

3. Cây chúc phúc đáng yêu cho tiệc cưới

 

Bài viết cùng chuyên mục
Top