Cưới hỏi trọn gói Long Phụng
585/4 Nguyễn Đình Chiểu, P.2, Q.3, TP.HCM
side chính
side chính
side chính
side chính
side chính
side chính

Cây chúc phúc đáng yêu cho tiệc cưới

11/05/2019 2022 lượt xem
Trang chủ Cẩm Nang Cưới

Cây chúc phúc có nhiệm vụ gần giống như quyển sổ ký tên trong đám cưới, là nơi để treo những lời chúc mừng của khách mời dành cho cô dâu chú rể. Hiện nay, cây chúc phúc ngày càng được nhiều đôi uyên ương ưa chuộng đặt trong tiệc cưới bởi vẻ sinh động và ý nghĩa về cuộc sống sung túc.

Chậu cây treo những lời chúc của khách mời dành cho cô dâu chú rể là phụ kiện và điểm nhấn đáng yêu trong đám cưới. Ảnh: Redvelvet.

Chậu cây treo những lời chúc của khách mời dành cho cô dâu chú rể là phụ kiện và điểm nhấn đáng yêu trong đám cưới.

Những tấm thiệp ghi lời chúc của khách mời sẽ là kỷ niệm khó quên với cô dâu chú rể. Ảnh: Redvelvet.

Những tấm thiệp ghi lời chúc của khách mời sẽ là kỷ niệm khó quên với cô dâu chú rể.

Ở Việt Nam, để chuẩn bị một cây chúc phúc cho đám cưới không phải là điều quá khó. Sau đó, bạn thiết kế những tấm thiệp nhỏ xinh xắn để các vị khách ghi lời chúc và treo lên cây. Ngoài ra, nếu tổ chức đúng dịp Tết, cô dâu có thể mua những cành đào, cây mai xinh xắn để đặt trong tiệc cưới làm cây chúc phúc.

1. Thiệp để viết lời chúc

Điều ấn tượng nhất trong cây chúc phúc là những tấm thiệp để khách ghi lời chúc. Cô dâu chú rể có thể tự tay thiết kế những tấm thiệp và đem ra hàng in trên giấy bìa cứng, hoặc có thể mua sẵn những tấm bưu thiếp nhỏ hoặc sử dụng chính giấy sổ để làm thiệp.

Bạn lưu ý nên chọn kích thước thiệp nhỏ xinh, không nên to quá lòng bàn tay, bởi thiệp lớn sẽ tốn diện tích treo và không đủ chỗ cho nhiều khách mời. Các cô dâu cũng chú ý phải chuẩn bị sẵn kẹp hoặc dập lỗ trên thiệp để dùng ruy băng treo lên cây. Bút cũng nên sử dụng loại bút bi, không nên sử dụng bút nước dễ bị lem và không giữ được bền mực.

1-310336-1368272833_500x0.jpg

2. Chuẩn bị cây để treo lời chúc

Có nhiều loại cây để các cô dâu chú rể lựa chọn như cành cây khô, cây bằng gỗ hoặc cây bằng bìa. Mỗi loại cây đều có vẻ đẹp riêng và sẽ tạo thành điểm nhấn cho đám cưới của bạn. Sau tiệc cưới, các đôi uyên ương có thể đặt chậu cây treo đầy những tấm thiệp xinh xắn trong nhà mình như một vật trang trí thú vị đồng thời lưu giữ lời chúc như kỷ niệm đẹp nhắc nhở về ngày trọng đại

3. Cây chúc phúc đáng yêu cho tiệc cưới

 

Từ khóa:
Bài viết cùng chuyên mục
 • Dịch Vụ Cưới Hỏi Trọn Gói

  Cưới hỏi trọn gói LONG PHỤNG là một thương hiệu uy tín - chất lượng. Trên 10 năm kinh nghiệm trong nghề, với đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình, tận tâm, được đào tạo chuyên nghiệp và luôn giữ phương châm ” HẠNH PHÚC CỦA BẠN LÀ HẠNH PHÚC CỦA CHÚNG TÔI”.
 • Dịch Vụ Tráp Dạm Ngõ, Tráp Ăn Hỏi

  Tráp dạm ngõ là lễ vật đầu tiên nhà trai mang tới nhà gái. Lễ dạm ngõ thường diễn ra trước ngày ăn hỏi và ngày cưới khoảng một tháng tùy theo phong tục từng vùng. Khi tới nhà gái, nhà trai sẽ mang theo một mâm lễ với các lễ vật theo truyền thống; để có cơi trầu điếu thuốc nói chuyện đại sự của hai con và đặt mối quan hệ thông gia.
 • Dịch Vụ Trang Trí Gia Tiên Cưới Hỏi

  Gia tiên là lễ không thể thiếu trong đám cưới truyền thống của người Việt. Mở đầu cho chặng đường đi đến đám cưới của mọi cặp đôi. Với một buổi lễ gia tiên chỉ diễn ra vỏn vẹn trong vòng 30 phút nhưng sẽ để lại nhiều kí ức, cảm xúc cho cô dâu, chú rể và gia đình hai bên.
 • Dịch Vụ Mâm Quả, Tráp Cưới, Tráp Ăn Hỏi

  Trong lễ gia tiên, mâm quả cưới là một phần không thể thiếu. Mâm quả cưới được xem là lễ vật mà nhà trai gửi đến nhà gái thể hiện tình cảm trân trọng, biết ơn công lao dưỡng dục của đấng sinh thành và là mở đầu một câu chuyện mới, lời giao kết cho một sự kết nối thâm giao giữa hai gia đình.
 • Cổng Hoa Lụa Đám Cưới Nào Hợp Với Nhà Bạn Nhất

  Cổng hoa cưới phần quan trọng không thể thiếu trong cưới hỏi của mỗi chúng ta.Dù bạn muốn tổ chức đám cưới đơn giản nhất hay hoành tráng nhất vẫn không thể thiếu hình ảnh cổng hoa nó tượng trưng cho đôi vợ chồng trẻ bước sang một cánh cửa mới nơi chỉ có hạnh phúc bất tận ,thể hiện sự tôn trọng của chủ nhà với khách mời, thông báo cho bà con lối xóm biết gia đình gia chủ có đại hỷ
 • Lễ Dạm Ngõ Gồm Những Gì Và Đặt Ở Đâu

  Lễ dạm ngõ hay còn gọi là lễ chạm ngõ, lễ xem mặt, lễ giáp lời, lễ đi nói vợ, lễ bỏ rượu… Tuỳ từng vùng miền mà sẽ có những cách gọi tên khác nhau.