Cưới hỏi trọn gói Long Phụng
585/4 Nguyễn Đình Chiểu, P.2, Q.3, TP.HCM
side chính
side chính
side chính
side chính
side chính
side chính

Có thể bạn chưa biết thủ tục tổ chức lễ thành hôn

06/01/2020 1092 lượt xem
Trang chủ Cẩm Nang Cưới

Lễ thành hôn là thời điểm được mong chờ nhất của cô dâu chú rể. Mọi sự cố gắng, chuẩn bị trong suốt thời gian dài đều giành cho lễ thành hôn. Để tổ chức 1 lễ thành hôn hoàn hảo, cô dâu chú rể cần nắm rõ những thủ tục, các bước sẽ diễn ra trong lễ thành hôn để khỏi bỡ ngỡ cũng như mắc phải những sai phạm.

Nào bạn hãy cũng Cưới hỏi Long Phụng tìm hiểu xem thủ tục tổ chức lễ thành hôn sẽ diễn ra như nào, trình tự từng bước ra sao nhé.

Lễ thành hôn có sự tham gia đông đủ của gia đình nhà trai và nhà gái

Lễ Xin Dâu:

Trước khi tổ chức lễ thành hôn, đại diện gia đình nhà trai sẽ mang cơi trầu xin dâu sang nhà gái trước. Việc mang tráp xin dâu sang có ý nghĩa báo cho nhà gái chuẩn bị đến giờ đón dâu. Cũng như chắc chắn không có sai sót gì sẽ xảy ra trong lễ thành hôn như việc vắng mặt cô dâu hoặc chú rể.

Chuẩn bị đón dâu

Thủ tục đám cưới nhà trai: Ông bà bố mẹ chú rể sẽ đi quán xuyến 1 vòng kiểm tra những thứ càn chuẩn bị mang đi cũng như những người đại diện cho gia đình nhà trai đã có mặt đủ chưa, trang phục đã chỉnh tề chưa. Chú rể sẽ lên ban thờ gia tiên nhà mình thắp hương báo cáo việc đi đón dâu cũng như xin tổ tiên phù hộ cho mọi chuyện diễn ra suôn sẻ.

Khi đón dâu:

Nhà trai: Đến trước cửa gia đình nhà gái, gia đình nhà trai sắp xếp hàng ngũ cho chỉnh tề. Tiếp theo xin phép gia đình nhà gái được vào thưa truyện cưới xin.

Nhà gái: Chuẩn bị ổn định vị trí, đại diện nhà gái ra chào đón, mời gia đình nhà trai vào nhà.

Tiến hành hôn lễ

Chương trình tổ chức lễ cưới tại nhà gái:

Sau khi ổn định chỗ ngồi, đại diện họ nhà gái sẽ mời nhà trai uống nước, ăn bánh xơi trầu. Sau đó, 2 bên gia đình sẽ phát biểu giới thiệu những thành phần tham dự lễ thành hồn. Sau đó đại diện họ nhà trai sẽ phát biểu xin phép họ nhà gái cho cô dâu được ra mắt họ hàng 2 bên. Chú rể sẽ lên phòng cô dâu đón dâu và trao hoa cưới cầm tay tặng cho cô dâu. Cô dâu sau khi nhận hoa sẽ cùng chú rể lên ban thờ gia tiên thắp hương xin phép gia tiên nhà gái tiến hàng lễ kết hôn. Sau đó cả 2 cùng bước ra chào họ hàng 2 bên gia đình, cô dâu và chú rể cùng đi mời nước họ hàng 2 bên. 

Đến giờ đón dâu, đại diện nhà trai sẽ xin phép gia đình nhà gái được rước dâu về nhà mình. Gia đình nhà gái đồng ý, cô dâu chú rể lên xe hoa về nhà trai.

Tổ chức lễ thành hôn theo phong tục cưới hỏi miền Nam

Chương trình tổ chức lễ cưới tại nhà trai:

Sau khi sang đến nhà chú rể, 2 bên gia đình sẽ ổn định chỗ ngồi. Sau đó cô dâu sẽ lên ban thờ gia tiên nhà chú rể thắp hương làm lễ ra mắt gia tiên nhà chú rể.

Đại diện nhà gái sẽ đứng lên phát biểu cùng làm lễ trao dâu, gia đình chú rể sẽ làm lễ nhận dâu. Sau đó, cô dâu chú rể đi mời nước họ hàng 2 bên, làng xóm nhà chú rể. Cuối buổi gia đình nhà trai sẽ tiến hành trao quà cưới cho cô dâu và chú rể.

Cô dâu chú rể đi mời nước họ hàng hàng xóm nhà trai

Tổ chức tiệc cưới

Thông thường sau khi tổ chức lễ thành hôn xong, gia đình nhà trai sẽ tiến hành tổ chức tiệc cưới mời họ hàng bạn bè tham dự. Cô dâu chú rể sẽ đi mời rượu và cảm ơn từng bàn. Sân khẩu tiệc cưới thường trang hoành lộng lẫy và là nơi diễn ra các tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Kết thúc tiệc cưới:

Tàn tiệc, mọi người ra về, cô dâu chú rể sẽ đứng tại cổng cưới bắt tay cảm ơn mọi người đã tới tham dự lễ thành hôn của mình.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể tiến hành 1 lễ thành thành hôn thật là trọn vẹn và hạnh phúc nhất.  

Để được tư vấn về các dịch vụ cưới hỏi trọn gói của Cưới hỏi Long Phụng như: tráp ăn hỏi, tráp dạm ngõ, trang trí tư gia, cho thuê và trang trí phông cổng cưới, nhà rạp đám cưới… xin bạn vui lòng gọi cho cưới hỏi Long Phụng theo số HOTLINE :0906602577 Đảm bảo chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ cưới hỏi tốt hàng đầu TP HCM với giá cạnh tranh nhất.

Từ khóa:
Bài viết cùng chuyên mục
 • Dịch Vụ Cưới Hỏi Trọn Gói

  Cưới hỏi trọn gói LONG PHỤNG là một thương hiệu uy tín - chất lượng. Trên 10 năm kinh nghiệm trong nghề, với đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình, tận tâm, được đào tạo chuyên nghiệp và luôn giữ phương châm ” HẠNH PHÚC CỦA BẠN LÀ HẠNH PHÚC CỦA CHÚNG TÔI”.
 • Dịch Vụ Tráp Dạm Ngõ, Tráp Ăn Hỏi

  Tráp dạm ngõ là lễ vật đầu tiên nhà trai mang tới nhà gái. Lễ dạm ngõ thường diễn ra trước ngày ăn hỏi và ngày cưới khoảng một tháng tùy theo phong tục từng vùng. Khi tới nhà gái, nhà trai sẽ mang theo một mâm lễ với các lễ vật theo truyền thống; để có cơi trầu điếu thuốc nói chuyện đại sự của hai con và đặt mối quan hệ thông gia.
 • Dịch Vụ Trang Trí Gia Tiên Cưới Hỏi

  Gia tiên là lễ không thể thiếu trong đám cưới truyền thống của người Việt. Mở đầu cho chặng đường đi đến đám cưới của mọi cặp đôi. Với một buổi lễ gia tiên chỉ diễn ra vỏn vẹn trong vòng 30 phút nhưng sẽ để lại nhiều kí ức, cảm xúc cho cô dâu, chú rể và gia đình hai bên.
 • Dịch Vụ Mâm Quả, Tráp Cưới, Tráp Ăn Hỏi

  Trong lễ gia tiên, mâm quả cưới là một phần không thể thiếu. Mâm quả cưới được xem là lễ vật mà nhà trai gửi đến nhà gái thể hiện tình cảm trân trọng, biết ơn công lao dưỡng dục của đấng sinh thành và là mở đầu một câu chuyện mới, lời giao kết cho một sự kết nối thâm giao giữa hai gia đình.
 • Cổng Hoa Lụa Đám Cưới Nào Hợp Với Nhà Bạn Nhất

  Cổng hoa cưới phần quan trọng không thể thiếu trong cưới hỏi của mỗi chúng ta.Dù bạn muốn tổ chức đám cưới đơn giản nhất hay hoành tráng nhất vẫn không thể thiếu hình ảnh cổng hoa nó tượng trưng cho đôi vợ chồng trẻ bước sang một cánh cửa mới nơi chỉ có hạnh phúc bất tận ,thể hiện sự tôn trọng của chủ nhà với khách mời, thông báo cho bà con lối xóm biết gia đình gia chủ có đại hỷ
 • Lễ Dạm Ngõ Gồm Những Gì Và Đặt Ở Đâu

  Lễ dạm ngõ hay còn gọi là lễ chạm ngõ, lễ xem mặt, lễ giáp lời, lễ đi nói vợ, lễ bỏ rượu… Tuỳ từng vùng miền mà sẽ có những cách gọi tên khác nhau.