Định hình phong cách tiệc cưới cho bạn cùng Cưới Hỏi Long Phụng
585 / 4 Nguyễn Đình Chiểu, P.2, Q.3, TP.HCM

Định hình phong cách tiệc cưới cho bạn cùng Cưới Hỏi Long Phụng

29/05/2020 391 lượt xem
Trang chủ Cẩm Nang Cưới

Cho dù bạn tổ chức tiệc cưới theo phong cách nào đi chăng nữa, thì 3 yếu tố dưới đây cũng sẽ giúp bạn định hình được phong cách tiệc cưới của mình một cách đơn giản và chuẩn xác.

1/ Cách bày biện và bố trí không gian

Cách bày biện và bố trí bàn ghế, sân khấu, bàn lễ tân, lối đi… là những điều hết sức quan trọng giúp định hình phong cách tiệc cưới. Vì vậy, bạn cần lên ý tưởng và trao đổi thật kỹ với nhà hàng để đảm bảo rằng tất cả các yếu tố trên đều đồng nhất và tuân theo một phong cách chủ đạo.

Nếu bạn tổ chức tiệc ở nhà hàng, thường không có quá nhiều sự khác biệt về cách sắp xếp bàn tiệc, bàn lễ tân, sân khấu, lối đi. Do đó, bạn hãy chú ý nhiều hơn đến phần trang trí để tạo ra sự khác biệt. Nếu tiệc cưới diễn ra ngoài trời, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn về cách sắp xếp. Lúc này, bạn nên lên sẵn một vài ý tưởng. Sau đó hãy trao đổi với bên tổ chức để cùng tìm ra một cách bày biện ấn tượng và thuận tiện nhất.

2/ Cách trang trí trong tiệc cưới

Trang trí được ví như một lớp make up hoàn hảo giúp bạn làm nổi bật phong cách tiệc cưới. Do đó, mỗi phong cách tiệc khác nhau sẽ có một cách trang trí và kết hợp phụ kiện khác nhau. Ví dụ, phong cách sang trọng, cổ điển sẽ được tô điểm hoàn hảo bởi các phụ kiện bằng thủy tinh, pha lê, kim loại có thiết kế tinh xảo màu trắng hay trong suốt. Còn các phụ kiện bằng gỗ, giấy, ren, dây thừng…có thiết kế đơn giản sẽ là những lựa chọn tuyệt vời cho tiệc cưới mang phong cách Vintage. Nếu tiệc cưới của bạn đơn giản không có phong cách chủ đạo thì bí quyết cho bạn là hãy lựa chọn các phụ kiện “trung tính” và hòa hợp với nhau để “trang điểm” cho không gian tiệc cưới.

Hoa là một phụ kiện không thể thiếu trong tiệc cưới, và việc lựa chọn hoa cũng ảnh hưởng khá nhiều bởi phong cách tiệc. Bí quyết chung lúc này, là bạn hãy lựa chọn hoa có màu trùng với tông màu chủ đạo của tiệc cưới. Như vậy, sẽ tạo nên sự đồng nhất, yếu tố quan trọng trong việc đình hình phong cách.

3/ Âm nhạc - Ánh sáng

Đây là điều mà bạn thường không để ý tới khi chuẩn bị tiệc cưới. Nhưng nó lại là yếu tố góp phần tạo nên một không gian tiệc cưới tuyệt vời. Nếu bạn hướng tới tiệc cưới ấm cúng, lãng mạn thì những bản nhạc du dương, êm ái với ca từ nhẹ nhàng bay bổng sẽ rất thích hợp. Còn nếu bạn thích sôi động, hiện đại pha chút cá tính thì bên cạnh những ca khúc lãng mạn hãy thêm vào một vài ca khúc sôi động, náo nhiệt và hào hứng.

Ánh sáng là yếu tố quan trọng giúp không gian tiệc cưới nổi bật và ấn tượng hơn. Thông thường ánh sáng màu tím, sẽ được sử dụng nhiều trong các tiệc cưới mang phong cách lãng mạn. Ánh sáng trắng được sử dụng nhiều trong tiệc cưới sang trọng, tinh tế. Còn những tiệc cưới ấm cúng, gần gũi thường sử dụng nhiều ánh sáng vàng. Tuy nhiên, việc lựa chọn ánh sáng chủ đạo còn tùy thuộc vào tông màu của các phụ kiện và vật dụng được sử dụng trong tiệc cưới. Do đó, hãy đảm bảo rằng 2 yếu tố này phải thật hòa hợp và hỗ trợ cho nhau trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng bạn nhé!

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục
Top