MÁCH NHỎ CÁCH CHỌN TÔNG MÀU CƯỚI THEO PHONG THỦY
585 / 4 Nguyễn Đình Chiểu, P.2, Q.3, TP.HCM

MÁCH NHỎ CÁCH CHỌN TÔNG MÀU CƯỚI THEO PHONG THỦY

11/12/2019 879 lượt xem
Trang chủ Cẩm Nang Cưới

Hướng dẫn cách chọn tông màu cưới theo phong thủy

Theo phong thủy, bản mệnh của con người được chia theo ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mối quan hệ giữa vạn vật sẽ tuân theo quy luật tương sinh – tương khắc. Và mỗi cô dâu, chú rể lại phù hợp với những tông màu cưới khác nhau. Vậy làm thế nào để chọn đúng tông màu cưới phù hợp với mình?

1.    Chọn tông màu cưới cho cô dâu chú rể mệnh Kim

Vốn là Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Kim khắc Mộc, Hỏa khắc Kim. Bởi vậy những người sinh năm 1984; 1985; 1992; 1993, … thuộc mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng, có ánh kim. Điển hình là màu trắng (màu bản mệnh) hoặc màu xám, ghi, vàng, nâu đất cũng rất hòa hợp. Bởi chúng là màu của Hoàng Thổ sinh vượng cho mệnh Kim. Đồng thời, bạn cũng cần tránh những màu của mệnh Hỏa như hồng, tím, đỏ.

2.    Chọn tông màu cưới cho cô dâu chú rể mệnh Mộc

Tương tự mệnh Kim, mệnh Mộc (1980; 1981; 1988; 1989) cũng có quan hệ tương sinh, tương khắc như sau: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa; Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ. Chính vì thế, nếu bạn muốn một đám cưới thuận lợi theo phong thủy, hãy chọn tông màu xanh lá cây, màu đen, xanh biển sẫm. Đặc biệt nên tránh màu sắc ánh kim và màu trắng của mệnh Kim.

3.    Chọn tông màu cưới cho cô dâu chú rể mệnh Thủy

Những người sinh năm 1982; 1983; 1996; 1997 là những người thuộc mệnh Thủy. Cung mệnh của họ cũng tuân theo nguyên tắc Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc; Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Nếu cô dâu chú rể thuộc mệnh Thủy thì nên chọn tông màu cưới là màu xanh biển sẫm, màu trắng hoặc ánh kim. Nên tránh những màu vàng, nâu, nâu đất bởi đó là màu của Thổ.

4.    Chọn tông màu cưới cho cô dâu chú rể mệnh Hỏa theo phong thủy

Cô dâu và chú rể mệnh Hỏa trong độ tuổi kết hôn là 1986; 1987; 1994; 1995. Nguyên lý Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ; Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Vì lẽ đó, để cuộc hôn nhân thuận buồm xuôi gió, bạn nên sử dụng các tông màu đỏ, hồng, tím kết hợp với xanh lá cây. Ngoài ra, bạn nên tránh tông màu đen, xanh biển sẫm, màu trắng và ánh kim.

5.    Chọn tông màu cưới cho cô dâu chú rể mệnh Thổ

Người sinh năm 1990; 1991; 1998; 1999 là những người có mệnh Thổ. Và đương nhiên họ cũng cần tuân theo quy luật ngũ hành Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim; Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy. Với cô dâu và chú rể thuộc mệnh này, nên chọn tông màu cưới là màu vàng đất, nâu kết hợp màu hồng, tím, đỏ… Nên tránh màu xanh lá hay đen và xanh biển.

Có nhất thiết chọn tông màu cưới theo phong thủy không?

Thông thường, ít khi cô dâu và chú rể đều cùng một bản mệnh. Bởi vậy, rất khó có thể lựa chọn tông màu cưới theo phong thủy phù hợp với cả hai người. Mà màu sắc đó lại phải đẹp, hợp “trend”. Dù vậy, nếu chọn được màu tương sinh phù hợp cũng sẽ giúp bạn thêm phần hạnh phúc.

Một số người có niềm tin vào phong thủy, họ sẽ rất cố gắng lựa chọn màu sắc cưới theo đó. Tuy nhiên, đối với những người không tin phong thủy. Hay khó có thể chọn một màu tương sinh với cả cô dâu và chú rể, thì họ cũng có thể lựa chọn tông màu theo xu hướng hiện tại. Bởi quan trọng nhất vẫn là màu sắc cả hai cùng yêu thích, ưng ý và đẹp mắt nhất.

Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo hotline 0906602577 để được tư vấn cụ thể nhé!

 

Bài viết cùng chuyên mục
Top