Cưới hỏi trọn gói Long Phụng
585/4 Nguyễn Đình Chiểu, P.2, Q.3, TP.HCM
side chính
side chính
side chính
side chính
side chính
side chính

MÁCH NHỎ CÁCH CHỌN TÔNG MÀU CƯỚI THEO PHONG THỦY

11/12/2019 1236 lượt xem
Trang chủ Cẩm Nang Cưới

Hướng dẫn cách chọn tông màu cưới theo phong thủy

Theo phong thủy, bản mệnh của con người được chia theo ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mối quan hệ giữa vạn vật sẽ tuân theo quy luật tương sinh – tương khắc. Và mỗi cô dâu, chú rể lại phù hợp với những tông màu cưới khác nhau. Vậy làm thế nào để chọn đúng tông màu cưới phù hợp với mình?

1.    Chọn tông màu cưới cho cô dâu chú rể mệnh Kim

Vốn là Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Kim khắc Mộc, Hỏa khắc Kim. Bởi vậy những người sinh năm 1984; 1985; 1992; 1993, … thuộc mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng, có ánh kim. Điển hình là màu trắng (màu bản mệnh) hoặc màu xám, ghi, vàng, nâu đất cũng rất hòa hợp. Bởi chúng là màu của Hoàng Thổ sinh vượng cho mệnh Kim. Đồng thời, bạn cũng cần tránh những màu của mệnh Hỏa như hồng, tím, đỏ.

2.    Chọn tông màu cưới cho cô dâu chú rể mệnh Mộc

Tương tự mệnh Kim, mệnh Mộc (1980; 1981; 1988; 1989) cũng có quan hệ tương sinh, tương khắc như sau: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa; Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ. Chính vì thế, nếu bạn muốn một đám cưới thuận lợi theo phong thủy, hãy chọn tông màu xanh lá cây, màu đen, xanh biển sẫm. Đặc biệt nên tránh màu sắc ánh kim và màu trắng của mệnh Kim.

3.    Chọn tông màu cưới cho cô dâu chú rể mệnh Thủy

Những người sinh năm 1982; 1983; 1996; 1997 là những người thuộc mệnh Thủy. Cung mệnh của họ cũng tuân theo nguyên tắc Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc; Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Nếu cô dâu chú rể thuộc mệnh Thủy thì nên chọn tông màu cưới là màu xanh biển sẫm, màu trắng hoặc ánh kim. Nên tránh những màu vàng, nâu, nâu đất bởi đó là màu của Thổ.

4.    Chọn tông màu cưới cho cô dâu chú rể mệnh Hỏa theo phong thủy

Cô dâu và chú rể mệnh Hỏa trong độ tuổi kết hôn là 1986; 1987; 1994; 1995. Nguyên lý Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ; Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Vì lẽ đó, để cuộc hôn nhân thuận buồm xuôi gió, bạn nên sử dụng các tông màu đỏ, hồng, tím kết hợp với xanh lá cây. Ngoài ra, bạn nên tránh tông màu đen, xanh biển sẫm, màu trắng và ánh kim.

5.    Chọn tông màu cưới cho cô dâu chú rể mệnh Thổ

Người sinh năm 1990; 1991; 1998; 1999 là những người có mệnh Thổ. Và đương nhiên họ cũng cần tuân theo quy luật ngũ hành Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim; Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy. Với cô dâu và chú rể thuộc mệnh này, nên chọn tông màu cưới là màu vàng đất, nâu kết hợp màu hồng, tím, đỏ… Nên tránh màu xanh lá hay đen và xanh biển.

Có nhất thiết chọn tông màu cưới theo phong thủy không?

Thông thường, ít khi cô dâu và chú rể đều cùng một bản mệnh. Bởi vậy, rất khó có thể lựa chọn tông màu cưới theo phong thủy phù hợp với cả hai người. Mà màu sắc đó lại phải đẹp, hợp “trend”. Dù vậy, nếu chọn được màu tương sinh phù hợp cũng sẽ giúp bạn thêm phần hạnh phúc.

Một số người có niềm tin vào phong thủy, họ sẽ rất cố gắng lựa chọn màu sắc cưới theo đó. Tuy nhiên, đối với những người không tin phong thủy. Hay khó có thể chọn một màu tương sinh với cả cô dâu và chú rể, thì họ cũng có thể lựa chọn tông màu theo xu hướng hiện tại. Bởi quan trọng nhất vẫn là màu sắc cả hai cùng yêu thích, ưng ý và đẹp mắt nhất.

Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo hotline 0906602577 để được tư vấn cụ thể nhé!

 

Từ khóa:
Bài viết cùng chuyên mục
 • Dịch Vụ Cưới Hỏi Trọn Gói

  Cưới hỏi trọn gói LONG PHỤNG là một thương hiệu uy tín - chất lượng. Trên 10 năm kinh nghiệm trong nghề, với đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình, tận tâm, được đào tạo chuyên nghiệp và luôn giữ phương châm ” HẠNH PHÚC CỦA BẠN LÀ HẠNH PHÚC CỦA CHÚNG TÔI”.
 • Dịch Vụ Tráp Dạm Ngõ, Tráp Ăn Hỏi

  Tráp dạm ngõ là lễ vật đầu tiên nhà trai mang tới nhà gái. Lễ dạm ngõ thường diễn ra trước ngày ăn hỏi và ngày cưới khoảng một tháng tùy theo phong tục từng vùng. Khi tới nhà gái, nhà trai sẽ mang theo một mâm lễ với các lễ vật theo truyền thống; để có cơi trầu điếu thuốc nói chuyện đại sự của hai con và đặt mối quan hệ thông gia.
 • Dịch Vụ Trang Trí Gia Tiên Cưới Hỏi

  Gia tiên là lễ không thể thiếu trong đám cưới truyền thống của người Việt. Mở đầu cho chặng đường đi đến đám cưới của mọi cặp đôi. Với một buổi lễ gia tiên chỉ diễn ra vỏn vẹn trong vòng 30 phút nhưng sẽ để lại nhiều kí ức, cảm xúc cho cô dâu, chú rể và gia đình hai bên.
 • Dịch Vụ Mâm Quả, Tráp Cưới, Tráp Ăn Hỏi

  Trong lễ gia tiên, mâm quả cưới là một phần không thể thiếu. Mâm quả cưới được xem là lễ vật mà nhà trai gửi đến nhà gái thể hiện tình cảm trân trọng, biết ơn công lao dưỡng dục của đấng sinh thành và là mở đầu một câu chuyện mới, lời giao kết cho một sự kết nối thâm giao giữa hai gia đình.
 • Cổng Hoa Lụa Đám Cưới Nào Hợp Với Nhà Bạn Nhất

  Cổng hoa cưới phần quan trọng không thể thiếu trong cưới hỏi của mỗi chúng ta.Dù bạn muốn tổ chức đám cưới đơn giản nhất hay hoành tráng nhất vẫn không thể thiếu hình ảnh cổng hoa nó tượng trưng cho đôi vợ chồng trẻ bước sang một cánh cửa mới nơi chỉ có hạnh phúc bất tận ,thể hiện sự tôn trọng của chủ nhà với khách mời, thông báo cho bà con lối xóm biết gia đình gia chủ có đại hỷ
 • Lễ Dạm Ngõ Gồm Những Gì Và Đặt Ở Đâu

  Lễ dạm ngõ hay còn gọi là lễ chạm ngõ, lễ xem mặt, lễ giáp lời, lễ đi nói vợ, lễ bỏ rượu… Tuỳ từng vùng miền mà sẽ có những cách gọi tên khác nhau.