Cưới hỏi trọn gói Long Phụng
585/4 Nguyễn Đình Chiểu, P.2, Q.3, TP.HCM
side chính
side chính
side chính
side chính
side chính
side chính

Nên Gửi Thiệp Cưới Khi Nào?

16/07/2020 900 lượt xem
Trang chủ Cẩm Nang Cưới

Dù là tự thiết kế thiệp mời hay đặt mua; dù là khách ở xa hay ở gần thì các chuyên gia của cưới hỏi trọn gói Long Phụng khuyên các bạn nên gửi thiệp mời tới khách trước ngày cưới ít nhất hai tuần nhé.

Khách mời nào cũng mong muốn được uyên ương chuyển thiệp mời tới tận tay mình. Đây cũng là cách làm tôn trọng nhất. Nếu khách ở quá xa, cô dâu chú rể có thể gửi thiệp qua đường bưu điện.

 

Thường với gia đình ở Việt Nam, bố mẹ sẽ mời khách lớn tuổi, còn cô dâu chú rể thì mời khách trẻ. Nhưng đôi uyên ương nên xếp thời gian để cùng cha mẹ tới mời khách, vừa để biết rõ được khách mời, vừa thể hiện sự tôn trọng của mình tới họ.

Với thời đại công nghệ hiện đại, nhiều uyên ương chỉ mời khách tới dự đám cưới của mình qua mạng Internet vì cho rằng tiện lợi, ít tốn thời gian và đỡ tốn kém. Nhưng làm cách này, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Trước khi mời cưới bằng mạng Internet, cô dâu chú rể cần gọi điện thoại tới từng người, nói rõ lý do mình không thể đến gặp trực tiếp để đưa thiếp mời tận tay cho họ được, đồng thời khéo léo hỏi xem có thể tham dự được không, từ đó lên danh sách khách mời chính xác.

Không nên gửi email đồng loạt tới cho hàng chục người hay tag khoảng vài trăm người vào tấm ảnh thiệp cưới bạn đăng trên Facebook, tránh gây khó chịu cho hầu hết khách mời.

Cô dâu chú rể nên soạn sẵn thư, lời nhắn, với hình ảnh chiếc thiệp mời thật sự của bạn, sau đó viết lời mời với giọng điệu gần gũi, chân thành, giản dị và nêu rõ ngày, giờ, địa điểm cưới. Cuối cùng, đôi uyên ương nên gửi đích danh tới riêng từng người, không nên gửi kiểu đồng loạt.

Thời điểm gửi thiệp cưới ở Việt Nam tùy thuộc vào vùng miền. Uyên ương miền Nam phải gửi thiệp tới khách trước ngày cưới ít nhất 2 tuần để khách mời sắp xếp thời gian rảnh tới dự. Trong khi đó, nhiều cặp uyên ương miền Bắc chỉ gửi thiệp mời trước đám cưới vài ngày hoặc nhiều nhất là một tuần. Bạn nên dựa vào phong tục, lối sống của từng địa phương để cân nhắc thời gian. Nên đưa thiệp vào bao giờ?

Không nên gửi thiệp quá sớm để tránh tình trạng khách có thể quên mất ngày lễ trọng đại của bạn. Cô dâu chú rể cũng không nên gửi thiệp tới quá muộn, ví dụ chỉ trước cưới 1 ngày, khách mời không sắp xếp kịp đến dự cưới.

Từ khóa:
Bài viết cùng chuyên mục
 • Dịch Vụ Cưới Hỏi Trọn Gói

  Cưới hỏi trọn gói LONG PHỤNG là một thương hiệu uy tín - chất lượng. Trên 10 năm kinh nghiệm trong nghề, với đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình, tận tâm, được đào tạo chuyên nghiệp và luôn giữ phương châm ” HẠNH PHÚC CỦA BẠN LÀ HẠNH PHÚC CỦA CHÚNG TÔI”.
 • Dịch Vụ Tráp Dạm Ngõ, Tráp Ăn Hỏi

  Tráp dạm ngõ là lễ vật đầu tiên nhà trai mang tới nhà gái. Lễ dạm ngõ thường diễn ra trước ngày ăn hỏi và ngày cưới khoảng một tháng tùy theo phong tục từng vùng. Khi tới nhà gái, nhà trai sẽ mang theo một mâm lễ với các lễ vật theo truyền thống; để có cơi trầu điếu thuốc nói chuyện đại sự của hai con và đặt mối quan hệ thông gia.
 • Dịch Vụ Trang Trí Gia Tiên Cưới Hỏi

  Gia tiên là lễ không thể thiếu trong đám cưới truyền thống của người Việt. Mở đầu cho chặng đường đi đến đám cưới của mọi cặp đôi. Với một buổi lễ gia tiên chỉ diễn ra vỏn vẹn trong vòng 30 phút nhưng sẽ để lại nhiều kí ức, cảm xúc cho cô dâu, chú rể và gia đình hai bên.
 • Dịch Vụ Mâm Quả, Tráp Cưới, Tráp Ăn Hỏi

  Trong lễ gia tiên, mâm quả cưới là một phần không thể thiếu. Mâm quả cưới được xem là lễ vật mà nhà trai gửi đến nhà gái thể hiện tình cảm trân trọng, biết ơn công lao dưỡng dục của đấng sinh thành và là mở đầu một câu chuyện mới, lời giao kết cho một sự kết nối thâm giao giữa hai gia đình.
 • Cổng Hoa Lụa Đám Cưới Nào Hợp Với Nhà Bạn Nhất

  Cổng hoa cưới phần quan trọng không thể thiếu trong cưới hỏi của mỗi chúng ta.Dù bạn muốn tổ chức đám cưới đơn giản nhất hay hoành tráng nhất vẫn không thể thiếu hình ảnh cổng hoa nó tượng trưng cho đôi vợ chồng trẻ bước sang một cánh cửa mới nơi chỉ có hạnh phúc bất tận ,thể hiện sự tôn trọng của chủ nhà với khách mời, thông báo cho bà con lối xóm biết gia đình gia chủ có đại hỷ
 • Lễ Dạm Ngõ Gồm Những Gì Và Đặt Ở Đâu

  Lễ dạm ngõ hay còn gọi là lễ chạm ngõ, lễ xem mặt, lễ giáp lời, lễ đi nói vợ, lễ bỏ rượu… Tuỳ từng vùng miền mà sẽ có những cách gọi tên khác nhau.