Cưới hỏi trọn gói Long Phụng
585/4 Nguyễn Đình Chiểu, P.2, Q.3, TP.HCM
side chính
side chính
side chính
side chính
side chính
side chính

Những Sai LầmThường Gặp Khi Chuẩn Bị Đám Cưới

15/06/2020 543 lượt xem
Trang chủ Cẩm Nang Cưới

Đám cưới, sự kiện quan trọng của cuộc đời mỗi con người, có quá nhiều việc bạn cần làm và nhiều thứ mà bạn cần chuẩn bị cho đám cưới của mình. Nhưng khi chuẩn bị đám cưới cần lưu ý, tránh mắc phải những sai lầm thường gặp khi chuẩn bị đám cưới mà Long Phụng chia sẻ ngay sau đây.

Những Sai Lầm Thường Gặp Khi Chuẩn Bị Đám Cưới

Gửi thiệp mời quá sớm chính là một trong những sai lầm thường gặp khi chuẩn bị đám cưới. Nhiều cặp đôi quá bận rộn với công việc sợ rằng mình sẽ không có đủ thời gian để gửi thiệp mời đến tất cả những người thân, người bạn của mình. Cho nên đã chuẩn bị thiệp mời và gửi sớm đến cho những người bạn của mình.

Đây là một việc làm hoàn toàn sai lầm, bởi lẽ việc bạn gửi thiệp mời quá sớm sẽ khiến cho những người khách của mình vì cũng quá bận rộn với công việc mà cũng quên đi mất đã được bạn mời đến tham dự đám cưới. Chính vì thế tốt nhất bạn chỉ nên gửi thiệp mời trước thời điểm diễn ra đám cưới khoảng 1 đến 2 tuần mà thôi. 

Đám cưới đương nhiên là chuyện vui, chính vì thế mà bạn rất muốn chia sẻ chuyện vui này với người thân, bạn bè. Tuy nhiên lời khuyên dành cho bạn đó chính là bạn không nên chia sẻ quá nhiều, bởi lẽ mỗi người một ý kiến khác nhau, mỗi người một sở thích, cho nên khi bạn chia sẻ về đám cưới của mình, việc bạn chuẩn bị đám cưới ra sao thì sẽ có người đồng ý với bạn, cũng có người không, cho nên bạn đừng nghĩ rằng chia sẻ với nhiều người thì bạn sẽ nhận được nhiều chia sẻ và sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm. 

Nhưng bạn hoàn toàn sai lầm bởi lẽ càng nghe ý kiến của nhiều người thì sẽ càng khiến cho bạn thêm rối trí hơn mà thôi.

Đám hỏi chính là một nghi lễ quan trọng không kém so với đám cưới. Trong đám hỏi cần có một đội ngũ bưng tráp, bạn có thể thuê ở những trung tâm tổ chức sự kiện, hoặc có thể nhờ bạn bè của mình. Nếu lựa chọn nhờ bạn bè, thì bạn hãy nhờ thật sớm để bạn bè của mình sắp xếp thời gian để giúp bạn và tốt nhất là hãy nhờ dư ra một chút để phòng khi có một người bạn nào đó bận việc thì vẫn đảm bảo có người bê tráp cho bạn.

Nếu bạn thuê người bê tráp, hãy quy định rõ thời gian, công việc cũng như yêu cầu về trang phục giày dép chỉnh chu nhé! Từng có 1 cặp đôi không để ý vấn đề này vì nghĩ có chuẩn bị áo dài cho nam bê tráp rùi nên không nhắc nhở các bạn đi giày đẹp. Ngày ăn hỏi, khi gần đến giờ nhà trai xuất phát mới phát hiện ra các bạn bê tráp chỉ đi dép lê thay vì đi giày. Điều này là một thiếu sót mà đến tận bây giờ cặp đôi vẫn còn cảm thấy tiếc nuối vì nhìn lại không có một cái ảnh nào ưng ý khi chụp có đội bê tráp.

Đây chính là một sai lầm mà có rất nhiều cặp đôi mắc phải, bởi lẽ họ đã không phân chia ngân sách cho đám cưới một cách rõ ràng ngay từ lúc đầu cho nên đã chi tiêu quá nhiều cho một hạng mục. Ví dụ như bạn đã chi quá nhiều tiền cho việc chụp ảnh cưới, cho mua nhẫn cưới, cho thuê váy áo cưới…. Từ đó dẫn đến việc bạn bị thiếu hụt ngân sách để chi trả cho những hạng mục khác. Vì thế bạn cần phải cần phải liệt kê danh sách các hạng mục cần thiết cho một đám cưới, và xác định mức chi phí cần phải chi cho từng hạng mục phụ thuộc vào ngân sách của bạn.

Lựa chọn hoa không đúng mùa chính là một sai lầm nữa của các cặp đôi. Có nhiều cặp đôi nhất định lựa chọn loại hoa mà mình thích cho dù vào thời gian họ cưới không đúng mùa nở của loài hoa đó nở, chính vì thế mà đã khiến cho bạn phải chi ra một khoản tiền khá lớn cho việc mua hoa để trang trí cho đám cưới. Do đó, tốt nhất bạn nên lựa chọn từ 2 đến 3 loại hoa khác nhau và nên lựa chọn hoa trang trí theo của nó.

Có nhiều cặp đôi cho rằng việc quay phim và chụp ảnh trong ngày cưới là không cần thiết. Việc không thuê người quay phim chụp ảnh cho ngày cưới sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ. Tuy nhiên bạn đã sai rồi, việc quay phim và chụp ảnh trong ngày cưới quan trọng không hề kém với việc bạn chụp ảnh cưới. Nó sẽ giúp bạn ghi lại những giây phút tuyệt vời nhất trong khoảnh khắc tuyệt vời nhất của cuộc đời bạn.

Vì tiết kiệm chi phí mà nhiều cặp đôi quyết định nhờ bạn bè trang trí không gian tiệc cưới, trang điểm, và chụp ảnh cưới…. mà không cần nhờ đến chuyên gia. Tuy nhiên đó là một suy nghĩ sai lầm vì bạn bè của bạn không có nhiều kinh nghiệm và không có chuyên môn, nên rất có thể sẽ mang đến một kết quả không được như mong muốn.

Trên đây là những sai lầm thường gặp khi chuẩn bị đám cưới. Liên hệ ngay với Long Phụng khi muốn có một đám cưới thật hoàn hảo nhé.

Từ khóa:
Bài viết cùng chuyên mục
 • Dịch Vụ Cưới Hỏi Trọn Gói

  Cưới hỏi trọn gói LONG PHỤNG là một thương hiệu uy tín - chất lượng. Trên 10 năm kinh nghiệm trong nghề, với đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình, tận tâm, được đào tạo chuyên nghiệp và luôn giữ phương châm ” HẠNH PHÚC CỦA BẠN LÀ HẠNH PHÚC CỦA CHÚNG TÔI”.
 • Dịch Vụ Tráp Dạm Ngõ, Tráp Ăn Hỏi

  Tráp dạm ngõ là lễ vật đầu tiên nhà trai mang tới nhà gái. Lễ dạm ngõ thường diễn ra trước ngày ăn hỏi và ngày cưới khoảng một tháng tùy theo phong tục từng vùng. Khi tới nhà gái, nhà trai sẽ mang theo một mâm lễ với các lễ vật theo truyền thống; để có cơi trầu điếu thuốc nói chuyện đại sự của hai con và đặt mối quan hệ thông gia.
 • Dịch Vụ Trang Trí Gia Tiên Cưới Hỏi

  Gia tiên là lễ không thể thiếu trong đám cưới truyền thống của người Việt. Mở đầu cho chặng đường đi đến đám cưới của mọi cặp đôi. Với một buổi lễ gia tiên chỉ diễn ra vỏn vẹn trong vòng 30 phút nhưng sẽ để lại nhiều kí ức, cảm xúc cho cô dâu, chú rể và gia đình hai bên.
 • Dịch Vụ Mâm Quả, Tráp Cưới, Tráp Ăn Hỏi

  Trong lễ gia tiên, mâm quả cưới là một phần không thể thiếu. Mâm quả cưới được xem là lễ vật mà nhà trai gửi đến nhà gái thể hiện tình cảm trân trọng, biết ơn công lao dưỡng dục của đấng sinh thành và là mở đầu một câu chuyện mới, lời giao kết cho một sự kết nối thâm giao giữa hai gia đình.
 • Cổng Hoa Lụa Đám Cưới Nào Hợp Với Nhà Bạn Nhất

  Cổng hoa cưới phần quan trọng không thể thiếu trong cưới hỏi của mỗi chúng ta.Dù bạn muốn tổ chức đám cưới đơn giản nhất hay hoành tráng nhất vẫn không thể thiếu hình ảnh cổng hoa nó tượng trưng cho đôi vợ chồng trẻ bước sang một cánh cửa mới nơi chỉ có hạnh phúc bất tận ,thể hiện sự tôn trọng của chủ nhà với khách mời, thông báo cho bà con lối xóm biết gia đình gia chủ có đại hỷ
 • Lễ Dạm Ngõ Gồm Những Gì Và Đặt Ở Đâu

  Lễ dạm ngõ hay còn gọi là lễ chạm ngõ, lễ xem mặt, lễ giáp lời, lễ đi nói vợ, lễ bỏ rượu… Tuỳ từng vùng miền mà sẽ có những cách gọi tên khác nhau.