Cưới hỏi trọn gói Long Phụng
585/4 Nguyễn Đình Chiểu, P.2, Q.3, TP.HCM
side chính
side chính
side chính
side chính
side chính
side chính

PHƯƠNG ÁN DỰ PHÒNG CHO TIỆC CƯỚI NGOÀI TRỜI

01/07/2020 780 lượt xem
Trang chủ Cẩm Nang Cưới

Phương án dự phòng cho tiệc cưới ngoài trời là một điều không thể thiếu khi các bạn muốn có một hôn lễ hoàn hảo. Bởi tổ chức đám cưới ngoài trời có nhiều nguy cơ phải đối diện với thời tiết xấu. Hãy cùng tham khảo một số phương án dự phòng trong bài viết dưới đây của Long Phụng nhé!

Một số phương án dự phòng cho tiệc cưới ngoài trời thêm hoàn hảo

Từ tháng 12 đến hết tháng 3 là thời điểm tuyệt vời nhất cho các lễ cưới tổ chức ngoài trời. Còn với các khoảng thời gian khác, nguy cơ đối diện với thời tiết xấu là rất cao. Nếu phải tổ chức lễ cưới vào khoảng thời gian đó, bạn nên cân nhắc các phương án dự phòng dưới đây.

1. Phương án dự phòng nửa trong nửa ngoài

Bạn có thể sử dụng phong cách châu Âu trong lễ cưới bằng cách chia hai phần tách biệt. Phần lễ diễn ra trên sân khấu và phần tiệc. Lúc này, phần lễ và đón khách tổ chức ngoài trời, còn phần tiệc sẽ tổ chức trong nhà hàng. Tuy nhiên, nếu trời mưa trong lúc diễn ra nghi lễ thì bạn cũng cần chấp nhận “hứng mưa” trong khoảng 15 phút.

Phương án dự phòng này chỉ có thể áp dụng trong thời tiết mưa nhẹ. Bạn sẽ không thể áp dụng khi mưa to và lúc trời rét lạnh.

2. Phương án dự phòng bằng lều bạt

Hầu như tổ chức lễ cưới ngoài trời, ai cũng sẽ nghĩ tới phương án dự phòng này. Bạn có thể chọn các dạng lều bạt như chữ A, U, mái tròn, mái vuông, mái chóp… Tuy nhiên, cách này cũng chỉ có thể áp dụng trong mưa và gió nhẹ. Khi mưa lớn, mọi sự chuẩn bị sẽ thành công cốc. Thậm chí còn mang lại nguy hiểm.

Phương án này cần được chuẩn bị trước khoảng một ngày. Vì vậy, nếu thời tiết không diễn ra như dự kiến, có thể bạn sẽ tiếc vì đã phải hi sinh một phần không gian ngoài trời rồi.

3. Phương án dự phòng phó mặc cho trời

Nghe có vẻ hài hước, nhưng phương án này là một sự chấp nhận và phản ứng kịp thời với thời tiết. Bạn chỉ nên áp dụng với những địa điểm cưới có thời tiết ổn định, không biến động trong thời gian ngắn. Hãy chuẩn bị các khu vực trang trí và ra quyết định cuối cùng trong 3 giờ trước khi hôn lễ bắt đầu. Để làm việc này bạn cần thỏa thuận trước với chủ của khu vực này nhằm tránh chi phí phát sinh quá lớn.

4. Phương án tách nhóm khách

Bạn có thể tách nhóm khách lớn tuổi và trung tuổi để dự tiệc trong nhà, còn nhóm trẻ tuổi không ngại dầm mưa hoàn toàn ở ngoài trời. Cách này chỉ có thể áp dụng khi bạn được bạn bè ủng hộ.

Trên đây là bốn phương án dự phòng cho tiệc cưới ngoài trời. Dù cho chọn phương án nào, thì phần chi phí của bạn chắc chắn cũng sẽ thay đổi ít nhiều. Lắng nghe lời tư vấn từ dân địa phương, từ người thân, và bàn bạc kỹ cùng nhau để có cách thức dự phòng tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Từ khóa:
Bài viết cùng chuyên mục
 • Dịch Vụ Cưới Hỏi Trọn Gói

  Cưới hỏi trọn gói LONG PHỤNG là một thương hiệu uy tín - chất lượng. Trên 10 năm kinh nghiệm trong nghề, với đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình, tận tâm, được đào tạo chuyên nghiệp và luôn giữ phương châm ” HẠNH PHÚC CỦA BẠN LÀ HẠNH PHÚC CỦA CHÚNG TÔI”.
 • Dịch Vụ Tráp Dạm Ngõ, Tráp Ăn Hỏi

  Tráp dạm ngõ là lễ vật đầu tiên nhà trai mang tới nhà gái. Lễ dạm ngõ thường diễn ra trước ngày ăn hỏi và ngày cưới khoảng một tháng tùy theo phong tục từng vùng. Khi tới nhà gái, nhà trai sẽ mang theo một mâm lễ với các lễ vật theo truyền thống; để có cơi trầu điếu thuốc nói chuyện đại sự của hai con và đặt mối quan hệ thông gia.
 • Dịch Vụ Trang Trí Gia Tiên Cưới Hỏi

  Gia tiên là lễ không thể thiếu trong đám cưới truyền thống của người Việt. Mở đầu cho chặng đường đi đến đám cưới của mọi cặp đôi. Với một buổi lễ gia tiên chỉ diễn ra vỏn vẹn trong vòng 30 phút nhưng sẽ để lại nhiều kí ức, cảm xúc cho cô dâu, chú rể và gia đình hai bên.
 • Dịch Vụ Mâm Quả, Tráp Cưới, Tráp Ăn Hỏi

  Trong lễ gia tiên, mâm quả cưới là một phần không thể thiếu. Mâm quả cưới được xem là lễ vật mà nhà trai gửi đến nhà gái thể hiện tình cảm trân trọng, biết ơn công lao dưỡng dục của đấng sinh thành và là mở đầu một câu chuyện mới, lời giao kết cho một sự kết nối thâm giao giữa hai gia đình.
 • Cổng Hoa Lụa Đám Cưới Nào Hợp Với Nhà Bạn Nhất

  Cổng hoa cưới phần quan trọng không thể thiếu trong cưới hỏi của mỗi chúng ta.Dù bạn muốn tổ chức đám cưới đơn giản nhất hay hoành tráng nhất vẫn không thể thiếu hình ảnh cổng hoa nó tượng trưng cho đôi vợ chồng trẻ bước sang một cánh cửa mới nơi chỉ có hạnh phúc bất tận ,thể hiện sự tôn trọng của chủ nhà với khách mời, thông báo cho bà con lối xóm biết gia đình gia chủ có đại hỷ
 • Lễ Dạm Ngõ Gồm Những Gì Và Đặt Ở Đâu

  Lễ dạm ngõ hay còn gọi là lễ chạm ngõ, lễ xem mặt, lễ giáp lời, lễ đi nói vợ, lễ bỏ rượu… Tuỳ từng vùng miền mà sẽ có những cách gọi tên khác nhau.