Cưới hỏi trọn gói Long Phụng
585/4 Nguyễn Đình Chiểu, P.2, Q.3, TP.HCM
side chính
side chính
side chính
side chính
side chính
side chính

Tổ chức đám cưới thân thiện với môi trường thông qua 5 gợi ý

27/03/2019 652 lượt xem
Trang chủ Cẩm Nang Cưới

Thân thiện với môi trường không chỉ là một trào lưu nhất thời mà đó là lối sống ngày càng được xã hội khuyến khích. Nếu là một người có ý thức bảo vệ môi trường cao, chắc chắn bạn sẽ thích 05 gợi ý dưới đây khi có ý định tổ chức Đám Cưới thân thiện với môi trường cho chính mình!

News-tổ-chức-Đám-Cưới-thân-thiện-với-môi-trường-qua-05-gợi-ý-01

1. Sử dụng văn phòng phẩm thân thiện với môi trường

Thiệp mời và các loại bao bì là 02 trong số những nguồn chất thải lớn nhất liên quan đến Đám Cưới. Nhiều nhà cung cấp văn phòng phẩm hiện nay có sẵn các sản phẩm làm từ vật liệu tái chế. Trước khi mua các đồ vật trang trí Đám Cưới, hãy tìm xem bạn có thể tận dụng được những chế phẩm nào. Ví dụ như việc chọn các nguyên liệu như cây gai dầu hoặc tre thay vì giấy sẽ là một điểm nhấn độc đáo cho ngày vui của bạn đấy!

News-Tổ-chức-đám-cưới-thân-thiện-với-môi-trường-qua-05-gợi-ý-02

2. Chọn Hoa Cưới hữu cơ tại địa phương để tiết kiệm nhiên liệu

Tương tự trái cây và rau, hoa tươi cũng đang được cảnh báo về mức độ nguy hiểm khi các vườn trồng hoa sử dụng hóa chất giúp chúng phát triển tốt hơn. Nhiều nhà cung cấp sử dụng formaldehyde và những thành phần hóa học giúp giữ hoa đẹp nhưng cũng độc hại vô cùng. Nếu tìm được một vườn hoa đáng tin cậy ngay tại địa phương, bạn cũng tiết kiệm được chi phí vận chuyển và không cần dùng đến hóa chất để bảo quản hoa nữa.

News-Tổ-chức-đám-cưới-thân-thiện-với-môi-trường-qua-05-gợi-ý-03

3. Hạn chế tạo ra các chất thải khó phân hủy

Nhiều khách mời muốn làm cho thời khắc Cô Dâu Chú Rể bước vào nơi làm Lễ Cưới trở nên đặc biệt hơn, nên họ thường xịt hoặc tung các loại tuyết nhân tạo, bắn pháo hoa hoặc rắc hoa giấy. Tuy nhiên, chúng lại là những chất thải gây tổn hại cho môi trường vì có thời gian phân hủy lâu. Thay vì dùng những sản phẩm “truyền thống” kể trên, bạn có thể sử dụng các loại hạt giống hoặc cánh hoa…

4. Quà tặng cho khách mời

Lựa chọn quà để tặng cho khách mời khi tổ chức Đám Cưới thân thiện với môi trường có thể là một thử thách đối với nhiều cặp đôi, vì các loại quà tặng thường làm bằng giấy, nhựa và gỗ… đều không có tác dụng bảo vệ môi trường sinh thái. Trong khi đó, hạt giống hoa là một ý tưởng chu đáo và dễ thương, đặc biệt khi chúng được đóng gói trong những hộp-quà-có-thể-tái-sử-dụng, như chậu cây để trồng chẳng hạn.

News-Tổ-chức-đám-cưới-thân-thiện-với-môi-trường-qua-05-gợi-ý-04

5. Tái sử dụng bao bì khi tổ chức Đám Cưới thân thiện với môi trường thôi nào!

Sau Ngày Cưới, sẽ có một núi quà và nhiều chồng phong bì chờ bạn mở. Dĩ nhiên sau khi hoàn tất, bên cạnh những phần quà tặng, bạn cũng “nhận được” một lượng chất thải giấy đáng kế nữa. Chúng có thể được tái chế, nhưng không phải tất cả các chương trình cộng đồng ở Việt Nam đều làm được điều này, vì vậy, bạn nên thu xếp chúng thật gọn và tái sử dụng như giấy phế liệu trước khi bỏ đi nhé!

Có rất nhiều cách để làm cho ngày trọng đại của bạn thật đáng nhớ, bảo vệ môi trường là một ý tưởng rất đáng cân nhắc. Hãy có trách nhiệm với bản thân và cuộc sống xung quanh, dù là trong bất kì hành động nào, bạn nhé!

An Yên (tổng hợp)
TIN TỨC CƯỚI HỎI

Từ khóa:
Bài viết cùng chuyên mục
 • Dịch Vụ Cưới Hỏi Trọn Gói

  Cưới hỏi trọn gói LONG PHỤNG là một thương hiệu uy tín - chất lượng. Trên 10 năm kinh nghiệm trong nghề, với đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình, tận tâm, được đào tạo chuyên nghiệp và luôn giữ phương châm ” HẠNH PHÚC CỦA BẠN LÀ HẠNH PHÚC CỦA CHÚNG TÔI”.
 • Dịch Vụ Tráp Dạm Ngõ, Tráp Ăn Hỏi

  Tráp dạm ngõ là lễ vật đầu tiên nhà trai mang tới nhà gái. Lễ dạm ngõ thường diễn ra trước ngày ăn hỏi và ngày cưới khoảng một tháng tùy theo phong tục từng vùng. Khi tới nhà gái, nhà trai sẽ mang theo một mâm lễ với các lễ vật theo truyền thống; để có cơi trầu điếu thuốc nói chuyện đại sự của hai con và đặt mối quan hệ thông gia.
 • Dịch Vụ Trang Trí Gia Tiên Cưới Hỏi

  Gia tiên là lễ không thể thiếu trong đám cưới truyền thống của người Việt. Mở đầu cho chặng đường đi đến đám cưới của mọi cặp đôi. Với một buổi lễ gia tiên chỉ diễn ra vỏn vẹn trong vòng 30 phút nhưng sẽ để lại nhiều kí ức, cảm xúc cho cô dâu, chú rể và gia đình hai bên.
 • Dịch Vụ Mâm Quả, Tráp Cưới, Tráp Ăn Hỏi

  Trong lễ gia tiên, mâm quả cưới là một phần không thể thiếu. Mâm quả cưới được xem là lễ vật mà nhà trai gửi đến nhà gái thể hiện tình cảm trân trọng, biết ơn công lao dưỡng dục của đấng sinh thành và là mở đầu một câu chuyện mới, lời giao kết cho một sự kết nối thâm giao giữa hai gia đình.
 • Cổng Hoa Lụa Đám Cưới Nào Hợp Với Nhà Bạn Nhất

  Cổng hoa cưới phần quan trọng không thể thiếu trong cưới hỏi của mỗi chúng ta.Dù bạn muốn tổ chức đám cưới đơn giản nhất hay hoành tráng nhất vẫn không thể thiếu hình ảnh cổng hoa nó tượng trưng cho đôi vợ chồng trẻ bước sang một cánh cửa mới nơi chỉ có hạnh phúc bất tận ,thể hiện sự tôn trọng của chủ nhà với khách mời, thông báo cho bà con lối xóm biết gia đình gia chủ có đại hỷ
 • Lễ Dạm Ngõ Gồm Những Gì Và Đặt Ở Đâu

  Lễ dạm ngõ hay còn gọi là lễ chạm ngõ, lễ xem mặt, lễ giáp lời, lễ đi nói vợ, lễ bỏ rượu… Tuỳ từng vùng miền mà sẽ có những cách gọi tên khác nhau.