Trọn Gói Thôi Nôi, Đầy Tháng | đồ cúng thôi nôi,đồ cúng đầy tháng,thôi nôi,đầy tháng
585 / 4 Nguyễn Đình Chiểu, P.2, Q.3, TP.HCM

Trọn Gói Thôi Nôi, Đầy Tháng

Giá: Liên hệ
Trọn Gói Thôi Nôi, Đầy Tháng Cho Bé Trái, Gái
Thông tin sản phẩm
Cúng đầy tháng (còn gọi là cúng  Mụ) cho bé là nghi thức quan trọng để thông báo sự có mặt của thành viên mới trong gia đình, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn và cầu mong các Bà Mụ đã có công nặn ra bé, Đức Ông đã che chở bảo vệ cho “mẹ tròn con vuông”, sẽ ban phước lành, may mắn cho đứa trẻ.
Nếu là bé trai thì sẽ tính ngày đầy tháng trồi lên 2 ngày so với ngày sinh (theo Âm lịch). Nếu là bé gái thì tính ngày đầy tháng lùi lại 1 ngày. 
 
Cúng thôi nôi có nghĩa là  cúng đầy năm.Dân gian vẫn gọi là “ngày bé có tuổi”. Đây là một sự kiện đánh dấu mốc trưởng thành của bé.Lễ thôi nôi được tổ chức với ý nghĩa tạ ơn các Bà Mụ đã nặn ra bé, tạ ơn Trời Phật đã chở che cho con. Đồng thời lễ này cũng mang mục đích cầu mong sự an lành, khỏe mạnh, bình yên cho bé suốt những năm tháng về sau của cuộc đời.
vào đúng ngày sinh bé (tính theo âm lịch) thì làm lễ cúng.
Đồng thời việc tổ chức thôi nôi đầy tháng cũng là dịp để người thân, gia đình, hàng xóm gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến cho các em bé.
 
Mâm
cúng,đầy tháng , thôi nôi cho bé trai và bé gái khác biệt  ở loại chè và giấy cúng là chính còn lại  giống nhau, gia đình chủ yếu chuẩn bị đủ lễ cho mâm cúng. Các món cúng đầy tháng , thôi nôi theo truyền thống cho bé chi tiết như sau:
 1. con gà luộc nguyên con, đầy đủ các bộ phận. Lưu ý đặt gà lên đĩa với thế đàng hoàng, đầu ngẩng cao.
 2.  12 miếng trầu têm cánh phượng.
 3. Heo quay, bánh hỏi (có thể có hoặc không )
 4.  1 đĩa trái cây.
 5.  1 bình hoa.
 6.  12 đĩa xôi nhỏ kèm 1 đĩa xôi lớn.
 7.  12 chén chè (con gái chọn chè xôi nước, con trai chọn chè đậu trắng) kèm 1 tô chè lớn.
 8.  12 chén cháo kèm 1 tô cháo lớn.
 9.  12 chung nước hoặc rượu trắng.
 10.  12 cây nến và hương để thắp. Bộ giấy tiền cúng thôi nôi đầy tháng ; chuẩn bị thêm chén, đũa, muỗng, đặc biệt nên có 1 đôi đũa hoa bởi theo quan niệm dân gian, Mụ Bà thích dùng đũa này    
 11. giá  khoảng từ  2.400.000 đ cho  trọn gói 
 
 

 

Sản phẩm cùng loại
Câu hỏi thường gặp
Top